3 lý do khiến giới trẻ dễ bị ‘cháy túi’

Giới trẻ 27/10/2018 - 10:01

Chi tiêu không điểm dừng, luôn sốt sắng trước những món đồ mới và thường xuyên nhìn thấy điều bất cập trong các hình thức tiện kiệm là lý do khiến bạn trẻ dễ bị “cháy túi”.

3 lý do khiến giới trẻ dễ bị ‘cháy túi’ - ảnh 1
Do chưa biết cách quản lý chi tiêu nên dù sở hữu mức thu nhập cao, “hết tiền”, “ví rỗng” vẫn là câu cửa miệng của không ít bạn trẻ.
3 lý do khiến giới trẻ dễ bị ‘cháy túi’ - ảnh 2
Giới trẻ thường tự ban cho mình đặc quyền yêu chiều bản thân, bởi vậy họ sẵn sàng bỏ ra một khoản lớn, thậm chí là tất cả tháng lương để được chi tiêu thỏa thích. Những chuyến đi chơi xa, shopping hay tụ tập ăn uống cùng bè bạn… là lý do khiến tiền không cánh mà bay.
3 lý do khiến giới trẻ dễ bị ‘cháy túi’ - ảnh 3
Trước những cám dỗ thường nhật như một chiếc váy xinh, trà sữa đang giảm giá hay smartphone đình đám mới lên kệ… rất nhiều bạn trẻ đã không thể kiềm chế được bản thân mà “xuống tiền”. Dễ hiểu khi “viêm màng túi” trở thành câu cửa miệng của vô số bạn trẻ ngày nay.
3 lý do khiến giới trẻ dễ bị ‘cháy túi’ - ảnh 4
Chi tiêu hoang phí là vậy nhưng khi ý thức được việc phải tiết kiệm, các bạn trẻ lại luôn tìm thấy lý do để chần chừ, lưỡng lự: bỏ ống heo thì không sinh lời, dễ bòn rút còn gửi ngân hàng thì phải có một khoản kha khá…
3 lý do khiến giới trẻ dễ bị ‘cháy túi’ - ảnh 5
Thế nhưng ở thời đại số, mọi việc đều có thể giải quyết qua điện thoại di động, ngay cả gửi tiền tiết kiệm. Chỉ với một lần tải ứng dụng Savy về điện thoại, đăng ký thông tin và lựa chọn gói tiết kiệm theo nhu cầu, việc tiết kiệm của bạn đã hoàn tất. Bạn có thể gửi tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi từ một tài khoản ngân hàng bất kỳ, với mức tiền gửi chỉ từ 30.000 đồng.
3 lý do khiến giới trẻ dễ bị ‘cháy túi’ - ảnh 6
Với gửi góp Savy, người dùng chỉ cần lên mục tiêu và lựa chọn thời gian dự định tiết kiệm. Điểm cộng lớn của ứng dụng này là người dùng có thể nhận lãi suất từ đầu kỳ tương ứng với kỳ hạn lựa chọn.
3 lý do khiến giới trẻ dễ bị ‘cháy túi’ - ảnh 7
Không chỉ được nhận lãi lớn cùng kỳ hạn linh hoạt 3-36 tháng, lựa chọn gói tiết kiệm Super Savy, bạn còn có thể rút một phần tiền gốc khi chưa đến hạn mà không ảnh hưởng đến lãi suất của số tiền còn lại trong gói. Người dùng tải và trải nghiệm ứng dụng tại đây.
Giới trẻ