3 năm trời bố mẹ chồng nuôi, đến khi vay 5 triệu xây nhà, con dâu lại chi li tính toán

21/04/2018 - 15:19 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Còn nhớ cách đây không lâu, hội chị em đã từng có lần xôn xao tâm đắc về chân lý: "Mẹ chồng sống tốt, con dâu không bao giờ tồi". Chị em truyền tay nhau câu nói đó như một sự khẳng định chắc nịch rằng mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu sẽ không bao giờ xảy ra nếu mẹ chồng không "gây sự".

Cơ mà chẳng phải lúc nào chân lý cũng đúng và là duy nhất. Bởi lẽ tốt đến mức nuôi không con trai và con dâu 3 năm trời không bắt đóng một đồng tiền điện, nước như mẹ chồng dưới đây mà vẫn bị con dâu chi li tính toán, đăng đàn kể lể khi mẹ chồng vay tiền đấy thôi.

Câu chuyện có phần dài dòng trình bày hoàn cảnh mẹ chồng vay tiền và bày tỏ thắc mắc "có nên nhận tiền khi mẹ chồng trả lại?" của cô con dâu khiến không ít người ngạc nhiên. Chuyện là nàng dâu này và chồng sống chung nhà với bố mẹ chồng. Suốt 3 năm trời, bố mẹ chồng không thu một đồng tiền điện, nước, tiền ăn nào. Anh chồng ban đầu biếu mẹ đều đặn 2 triệu/tháng thì sau đó cô con dâu "tố" mẹ chồng tiêu hoang, cắt luôn khoản tiền gửi đó để nuôi con vì theo cô thì tiền điện nước ở quê cũng không đáng bao nhiêu. Cô ấy thậm chí còn ấm ức vì nghĩ rằng chồng mình không vun vén gia đình nhỏ, tiền đi đẻ và nuôi con không được nhà nội hỗ trợ gì.

Về sau không biết vì lí do gì, bố mẹ chồng muốn xây thêm phòng trên tầng cho vợ chồng nàng dâu ở riêng, ăn riêng, có vay con dâu 5 triệu. Nay con dâu đăng đàn hỏi "Khi nào mẹ chồng trả tiền thì mình có nên lấy không?". Thậm chí cô còn tính đến việc lấy 3 triệu, biếu lại mẹ chồng 2 triệu, nếu không lấy thì lại sợ bố mẹ chồng tưởng mình "nhiều tiền lắm".

Đáp lại câu chuyện và cả câu hỏi đầy sự tính toán của cô con dâu, cộng đồng mạng đã "ném đá" không thương tiếc: "Dâu với chả con tốt nhỉ, bố mẹ lo cho đến vậy có 5 triệu còn tính toán", "Đúng là đàn bà chi li, sau này ai làm dâu chị cũng khổ cả đời", "Có con dâu như chị thật là sợ quá"...

3 năm trời bố mẹ chồng nuôi không, đến khi vay con dâu 5 triệu xây nhà thì con dâu chi li đăng đàn tính toán - Ảnh 2.

Rất nhiều gạch, đá thẳng thắn đáp trả tâm sự của cô con dâu ích kỉ.

Đúng là "cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày", nếu phân tích câu chuyện của nàng dâu này ra, thì đúng là khó lòng chấp nhận nổi. Từ việc bố mẹ chồng nuôi không 3 năm trời không biết trân trọng, đến việc chỉ chăm chăm cắt xén tiền biếu bố mẹ để phục vụ mục đích bản thân, đến việc tính toán 5 triệu đồng bố mẹ dùng để xây nhà cho chính con dâu... Việc nào cũng không thể thông cảm được.

3 năm trời bố mẹ chồng nuôi không, đến khi vay con dâu 5 triệu xây nhà thì con dâu chi li đăng đàn tính toán - Ảnh 3.

Nhiều người còn cho rằng bản thân họ muốn được phụng dưỡng, báo đáp, biếu xén cha mẹ còn không được, đằng này cô con dâu lại tính toán đến từng đồng mà để bụng chi li như thế thật quá đáng!

Thậm chí, nhiều chị em tỉnh táo còn vào phân tích phải trái cho cô con dâu hiểu ra vấn đề. Rằng trong suốt 3 năm qua cô chỉ thấy được đó là chút tiền điện, nước ở quê không đáng bao nhiêu, nhưng đằng sau đó còn là bao nhiêu khoản chi mà nếu bố mẹ chồng không giúp đỡ thì không biết vợ chồng cô phải đối mặt thế nào. Nhiều người cũng cho rằng có khi nào vì thấy vợ chồng cô gái không biết điều quá nên bố mẹ chồng mới muốn tách ra ở riêng cho biết mặt không?

Cuối cùng thì chưa biết cô con dâu sẽ giải quyết thế nào với khoản tiền vay 5 triệu đồng, nhưng thật sự những tin tức thế này khiến người chứng kiến không khỏi cảm thấy hoang mang, bức xúc. Hóa ra, "mẹ chồng tốt, con dâu không bao giờ tồi" cũng chưa chắc đã là một chân lý!

Hy vọng các cô con dâu nên lấy đây làm bài học, trước khi mong đợi lòng tốt của mẹ chồng, hãy biết sống biết điều, phải phép và đừng quá chi li tính toán thiệt hơn.
 • Chuyện cô gái trên xe buýt khiến phụ xe 'đứng tim' Chuyện cô gái trên xe buýt khiến phụ xe 'đứng tim'

  "Suốt chặng đường tôi phải đứng cạnh cô bé, theo dõi từng diễn biến và thở cùng nhịp thở với cô ấy. Mỗi lần cô ấy nhăn mặt, gồng bụng lên là tôi như đứng tim… ", chị Lê Thị Ngọc Ánh kể lại. Món quà bất ngờ ngày phụ nữ Đối với nghề phụ xe như chị Lê Thị Ngọc Ánh (SN 1986 - phụ xe buýt số 106, xí nghiệp xe buýt Thăng Long, Tổng công ty vận tải Hà Nội), ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng giống như bao ngày bình thường khác. “Công ty cũng tổ chức các hoạt động quan ...

 • Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật

  Sau cuộc phẫu thuật, tân trang lại nhan sắc, mới đây, cô dâu Thu Sao lại được chồng đưa đi làm tóc. Đám cưới của cặp đôi Thu Sao (62 tuổi, Cao Bằng) và Hoa Cương (26 tuổi) được xem là đám cưới gây chú ý nhất năm 2018. Vượt qua nhiều chỉ trích, định kiến, cặp đôi chính thức về chung một nhà vào cuối tháng 9 vừa qua. Sau đám cưới, đôi vợ chồng chênh lệch tuổi tiếp tục trở thành tâm điểm dư luận khi đưa nhau đi phẫu thuật thẩm mỹ.  Khuôn mặt khác lạ của cô dâu 62 ...

 • 10 năm tập aerobic rèn cơ thể cô gái như tượng tạc 10 năm tập aerobic rèn cơ thể cô gái như tượng tạc

  Kim Dung thời thiếu nữ hình thể gầy còm, yếu ớt nên gia đình cho rèn luyện nhảy aerobic với mong muốn con cải thiện vóc dáng lẫn sức khỏe. Cứ tan học là cô gái đến phòng tập nhảy theo nhạc. Bài tập tác động mạnh đến cơ bắp cánh tay, chân, bụng, hông. Mỗi buổi tập cô cảm nhận từng thớ cơ co giãn, mọi phiền não trong học tập bay sạch chỉ còn âm nhạc, nhịp thở và tiếng cơ thể chuyển động. Hình thể Dung ngày càng phổng phao, săn chắc và yêu đời hơn.  Năm ...

 • Chung tay thu hẹp bình đẳng giới trên môi trường mạng Chung tay thu hẹp bình đẳng giới trên môi trường mạng

  Nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 19-10, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp với UNDP, UN Women, Bảo tàng Phụ nữ, các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và mạng lưới báo chí nữ khởi động chiến dịch #WikiGap và tổ chức Hội thảo viết bài với mục đích tăng cường tính đại diện của phụ nữ trên Wikipedia.

 • 3 thời điểm cực tốt cho "chuyện ấy" 3 thời điểm cực tốt cho "chuyện ấy"

  Tình dục là một điều quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Đã có nhiều lời khuyên rằng nên duy trì “chuyện ấy” càng nhiều càng tốt. Bên cạnh những thời điểm không nên làm chuyện ấy, Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính đã gợi ý 3 thời điểm làm ‘chuyện ấy” cực kỳ thăng hoa. Nên duy trì “chuyện ấy” càng nhiều càng tốt. 1. Buổi đêm, khoảng 7- 10h đêm ...