4 loại quả là ''khắc tinh'' của ung thư vú

Sức khoẻ 25/11/2020 - 10:00

Nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều 4 loại trái cây dưới đây sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư vú.

4 loại quả là ''khắc tinh'' của ung thư vú - ảnh 1

Cùng với ung thư cổ tử cung, ung thư vú là căn bệnh gây tử vong cao ở nữ giới. Ngoài chế độ sinh hoạt thì ăn uống cũng là một trong những vấn đề tác động không nhỏ đến tình trạng bệnh.

Một vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, có 4 loại trái cây cực kỳ tốt trong việc phòng tránh nguy cơ mắc ung thư vú.

1. Táo đỏ 4 loại quả là ''khắc tinh'' của ung thư vú - ảnh 2

Táo đỏ cùng một số loại quả vỏ màu đó có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư vú. 

Các chuyên gia tìm thấy, trong loại quả này có chứa các thành phần đặc biệt giúp ức chế sự phát triển của protein trong khối u.

Không những thế, các chất trong táo đỏ còn có khả năng ức chế phản ứng của tế bào ung thư với estrogen trong cơ thể từ đó tăng hiệu quả phòng ngừa ung thư vú.

2. Xoài 4 loại quả là ''khắc tinh'' của ung thư vú - ảnh 3

Không phải ai cũng biết, xoài có khả năng phòng ngừa ung thư đặc biệt là ung thư vú rất tốt.

Nghiên cứu cho thấy, trong xoài có chứa hàm lượng lớn các hoạt chất sinh học là tanin - chất có khả năng phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào. Khi tanin đưa vào cơ thể, nó sẽ phát huy tác dụng và ngăn ngừa cũng như ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Mặc dù xoài rất tốt nhưng khi ăn cũng cần lưu ý một số vấn đề như: Không ăn xoài ngay sau khi vừa ăn cơm xong, người bị bệnh ngoài da thì nên hạn chế hoặc không ăn...

3. Cam 4 loại quả là ''khắc tinh'' của ung thư vú - ảnh 4

Cam, quýt là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cam còn có khả năng ngăn ngừa, phòng chống ung thư dạ dày và ung thư vú.

Theo đó, cam có chứa hàm lượng vitamin C cao giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các nitrosamine trong cơ thể. Bên cạnh đó, lượng caroten trong cam cũng rất cao nên giảm thiểu được nguy cơ ung thư vú.

Chuyên gia khuyên bạn nên ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước để uống mỗi ngày.

4 loại quả là ''khắc tinh'' của ung thư vú - ảnh 5

Bên cạnh ăn uống, bạn cũng cần từ bỏ một số thói quen xấu dễ gây ung thư vú như:

- Thích nằm sấp khi ngủ

- Chọn đồ lót quá nhỏ hoặc quá to

- Thức đêm

- Kỳ cọ ngực quá mạnh khi tắm

- Không khám sức khỏe định kỳ

-...

Bạn đang xem bài viết 4 loại quả là 'khắc tinh' của ung thư vú tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.

--> Thanh Hương/giadinhmoi.vn -->