4 mỹ nhân bị mẹ hủy hoại: Người qua đời không được yên, người bị tố bất hiếu

Giải trí 21/05/2021 - 15:36

Hổ dữ không ăn thịt con nhưng showbiz Hoa ngữ có không ít bà mẹ khiến con khổ chỉ vì tiền.

Làng giải trí Châu Á có không ít bà mẹ trở thành gánh nặng cho con gái chỉ vì quá đam mê tiền bạc. Mai Diễm Phương, Trương Thiều Hàm, Thái Thiếu Phân và Ngô Ánh Khiết là những mỹ nhân kém may mắn khi có những bà mẹ sẵn sàng "hủy hoại" con gái.

Mai Diễm Phương

Là một trong những diva nổi tiếng làng giải Hong Kong, Mai Diễm Phương từng là ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời âm nhạc và điện ảnh. Mai Diễm Phương có nhan sắc trời cho, giọng hát đẹp nhưng cuộc đời bạc mệnh khi mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Cái chết tuổi 40 của Mai Diễm Phương đến giờ vẫn ám ảnh người ở lại.

4 mỹ nhân bị mẹ hủy hoại: Người qua đời không được yên, người bị tố bất hiếu - ảnh 1 Mai Diễm Phương qua đời vì ung thư cổ tử cung.

Tài năng, sự nghiệp lừng lẫy nhưng Mai Diễm Phương lại bất hạnh khi sinh ra trong gia đình gia trưởng. Mẹ cô - bà Đàm Mỹ Kim chẳng đoái hoài đến cô con gái giỏi giang của mình mà chỉ chăm chăm quan tâm đến con trai cả. Khi cô mắc bệnh, bà yêu cầu con gái để lại tài sản cho mình và anh trai.

Trái lời mẹ, Mai Diễm Phương đã viết trong di chúc: "Mỗi tháng cho mẹ 70 ngàn đôla Hong Kong (210 triệu VNĐ) sinh hoạt phí, còn lại lập thành quỹ giáo dục cho các cháu, đem bất động sản tặng cho bạn tốt Lưu Bồi Cơ”.

4 mỹ nhân bị mẹ hủy hoại: Người qua đời không được yên, người bị tố bất hiếu - ảnh 2 Bà Đàm Mỹ Kim bị dư luận lên án vì "hút máu" con gái đã qua đời.

Đã nhiều năm kể từ sau khi Mai Diễm Phương qua đời, bà Đàm vẫn kiện cáo đòi hưởng toàn bộ tài sản của cô. Thậm chí bà chấp nhận bán đấu giá các di vật của con gái để nuôi cậu con trai cả vô công rồi nghề. Nhiều người ngán ngẩm khi đọc tin tức về Đàm Mỹ Kim và các chiêu thức bà "hút máu" đứa con gái đã qua đời.

Trương Thiều Hàm

Cũng giống như Mai Diễm Phương, Trương Thiều Hàm thiếu may mắn khi sinh ra trong gia đình nhiều tai tiếng. Thời quá khứ nữ ca sĩ thần tượng xứ Đài từng nhiều lần phải trả nợ thay mẹ. Thậm chí cả hai mẹ còn còn từ mặt nhau chỉ vì chuyện tiền bạc.

4 mỹ nhân bị mẹ hủy hoại: Người qua đời không được yên, người bị tố bất hiếu - ảnh 3 Trương Thiều Hàm là nữ ca sĩ thần tượng xứ Đài.

Không chỉ trả nợ thay, Trương Thiều Hàm còn bị bố mẹ lên án vì bất hiếu, không chu cấp tiền sinh hoạt phí. Chuyện này ồn ào trên mặt báo một thời gian dài. Nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm dành cho Trương Thiều Hàm cho rằng cô không xứng đáng làm con.

4 mỹ nhân bị mẹ hủy hoại: Người qua đời không được yên, người bị tố bất hiếu - ảnh 4 Trương Thiều Hàm bị mẹ lấy hết tiền và tố cô bất hiếu.

Tuy nhiên, sau đó Trương Thiều Hàm đã bất lực lên tiếng nói rõ trước đó cát-xê mà cô kiếm được đều bị mẹ cô lấy hết. Dù thu nhập cao nhưng mẹ nữ diễn viên lại tiêu hết sạch tiền tiết kiệm mà cô gửi. Bản thân Trương Thiều Hàm mắc bệnh hẹp van tim nhưng vẫn phải kiếm tiền trả nợ thay cho bố mẹ. Vì quá uất ức khi bị bố mẹ tố bất hiếu, nữ ca sĩ từng khóc nức nở trước ống kính.

Thái Thiếu Phân

Thái Thiếu Phân được biết đến với tư cách là Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1991. Cô gia nhập làng giải trí từ khá sớm và được khán giả yêu thích vì nhan sắc nổi bật, diễn xuất ấn tượng. Sự nghiệp thành công nhưng cuộc đời của Thái Thiếu Phân lại bị hủy hoại vì gia đình.

4 mỹ nhân bị mẹ hủy hoại: Người qua đời không được yên, người bị tố bất hiếu - ảnh 5 Thái Thiếu Phân thời trẻ từng nhiều lần phải trả nợ cho mẹ. 

Thái Thiếu Phân có một người mẹ nghiện cờ bạc. Bà từng khiến gia đình lâm vào tình cảnh nợ nần chồng chất. Biết được khả năng của con gái, mẹ của Thái Thiếu Phân biến cô trở thành công cụ kiếm tiền của gia đình. Thậm chí bà từng vay tiền xã hội đen khiến con gái trở thành nhân vật bị gán nợ. Thái Thiếu Phân cũng phải cặp với một số đại gia để đổi lại những món tiền khổng lồ.

4 mỹ nhân bị mẹ hủy hoại: Người qua đời không được yên, người bị tố bất hiếu - ảnh 6 Thái Thiếu Phân kiếm tiền trong khi mẹ cô liên tục chìm đắm trong bài bạc.

Vì quá uất ức với bà mẹ này, Thái Thiếu Phân đã quyết định cắt đứt quan hệ mẹ con với bà. Sau này, nàng Á hậu từng bỏ qua quá khứ để hàn gắn với mẹ và mong bà từ bỏ cờ bạc. Nhưng mẹ của Thái Thiếu Phân không nghe lời con gái vẫn đi đánh bạc mà không màng đến tang gia. Cuối cùng, Thái Thiếu Phân thực sự đoạn tuyệt người mẹ này đến tận bây giờ.

Ngô Ánh Khiết

Cũng giống như Thái Thiếu Phân, Trương Thiều Hàm, Mai Diễm Phương, nữ ca sĩ Ngô Ánh Khiết (Quỷ Quỷ) bị chính mẹ ruột của mình "hủy hoại". Cựu thành viên của nhóm Hey Girl có cuộc sống bất hạnh từ khi còn nhỏ. Bố mẹ cô sớm ly hôn và có gia đình mới khiến cho nữ ca sĩ sống cảnh không ai quan tâm.

4 mỹ nhân bị mẹ hủy hoại: Người qua đời không được yên, người bị tố bất hiếu - ảnh 7 Ngô Ánh Khiết là ca sĩ trẻ rất được yêu thích.

Sau này, khi bắt đầu nổi tiếng Quỷ Quỷ trở thành nhân vật được bố mẹ kỳ vọng. Cô cá kiếm được không ít tiền từ khi gia nhập giới giải trí. Lúc này, cô mua một chiếc xe hơi mới, 1 căn nhà mới cho mẹ giúp cho cuộc sống hai mẹ con tốt hơn. Nhưng lúc này cô mới biết được tính cách thật của mẹ đẻ.

4 mỹ nhân bị mẹ hủy hoại: Người qua đời không được yên, người bị tố bất hiếu - ảnh 8 Ngô Ánh Khiết ít nói về mẹ trên sóng truyền hình từ sau tin bà đánh cô nhập viện.

Được biết, mẹ của Quỷ Quỷ thực sự là người tham tiền. Bà từng thẳng tay đánh con gái chỉ vì quên không chuyển tiền cho mình hàng ngày. Vì bị mẹ đánh, Quỷ Quỷ từng phải nằm viện điều trị một thời gian dài. Chuyện này khiến cô tổn thương tâm lý.

Hải Lâm (Phụ Nữ Việt Nam)