4 sự thay đổi trên gương mặt là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung

Sức khoẻ 27/03/2021 - 19:15

Mong rằng bạn không gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào sau đây vì nó là biểu hiện ngầm của bệnh ung thư cổ tử cung đó.

Như chúng ta đã biết, tử cung là cơ quan quan trọng của phái nữ, vì nó không chỉ quyết định kinh nguyệt có đều đặn hay không mà còn là nơi quyết định đến chuyện sinh sản nên các bạn nữ phải chú ý đến việc giữ gìn tử cung. Nếu tử cung sạch sẽ, ấm áp, chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì cơ thể sẽ rất khỏe mạnh. Còn một khi tử cung bị tổn thương thì trên khuôn mặt của bạn có thể xuất hiện 4 vấn đề sau đây.

1. Nổi mụn trên mặt cả trước và sau kỳ kinh nguyệt

Ai cũng từng trải qua triệu chứng nổi mụn trên mặt, nhất là khi da tiết dầu mạnh thì tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn. Nhưng đây cũng là hiện tượng bình thường mà bạn không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, khi nữ giới bị mọc mụn cả trước và sau kỳ kinh nguyệt thì phải hết sức lưu ý. Bởi nếu tử cung có vấn đề sẽ dễ gây mất cân bằng hormone trong cơ thể và theo thời gian mụn sẽ có cơ hội nổi nhiều trên mặt hơn.

4 sự thay đổi trên gương mặt là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung - ảnh 1

2. Xuất hiện nám trên mặt

Một khi tử cung khỏe mạnh và được chăm sóc đúng cách thì khuôn mặt của bạn sẽ luôn sáng bừng, hồng hào. Nhưng khi nhận thấy hai bên gò má có quá nhiều vết nám thì bạn cần nghĩ đến vấn đề ở nội tiết tố cơ thể. Tình trạng rối loạn nội tiết tố có thể gây ra nhiều bệnh phụ khoa, trong đó có cả ung thư cổ tử cung.

Lúc này, các chị em nên ăn nhiều thực phẩm bổ khí, dưỡng huyết như chà là đỏ, long nhãn... vì không những có tác dụng điều hòa nội tiết mà còn phòng tránh được các bệnh phụ khoa.

4 sự thay đổi trên gương mặt là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung - ảnh 2

3. Da mặt lỏng lẻo, chùng nhão

Chắc chắn các bạn nữ đều biết rằng chức năng quan trọng nhất của tử cung là giúp điều hòa nội tiết, duy trì độ đàn hồi của da. Một khi tử cung bị tổn thương thì sẽ ảnh hưởng đến nội tiết và làm cho da mất đi độ đàn hồi.

Nếu dạo gần đây, bạn thấy da của mình ngày càng chùng nhão, lỏng lẻo hơn thì cần đến bệnh viện để khám càng sớm càng tốt.

4 sự thay đổi trên gương mặt là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung - ảnh 3

4. Mặt mũi nhợt nhạt, thiếu sức sống

Thường thì da mặt của nữ giới trông sẽ hồng hào và không quá nhợt nhạt. Chỉ khi tử cung bị tổn thương thì chức năng của nó mới bị suy giảm, kéo theo kinh nguyệt thay đổi thất thường. Hậu quả là bạn sẽ thấy da mặt nhợt nhạt, thiếu sức sống hơn.

4 sự thay đổi trên gương mặt là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung - ảnh 4

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline