4 tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe của loại củ ngoài chợ rất rẻ, làm món xào ngon miễn chê

Tuổi Teen 24/04/2020 - 10:38

 Không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng, củ hành tây còn là một loại thần dược giúp phòng tránh và ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác nhau.

Không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng, củ hành tây còn là một loại “thần dược” giúp phòng tránh và ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác nhau.

4 tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe của loại củ ngoài chợ rất rẻ, làm món xào ngon miễn chê - ảnh 1

Hành tây giúp khử trùng nhà cửa, thanh lọc không khí

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella. Có thể dùng một củ hành tây to, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài chỉ để lại củ hành trắng tinh, cắt phần đầu củ bỏ một góc đặt trong phòng.

Hành tây sẽ phát ra những phân tử nhỏ có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch không khí trong phòng, đặc biệt khi trong nhà có trẻ nhỏ hoặc người bị cảm cúm, sử dụng đến khi củ hành héo có thể thay bằng củ khác. Bạn chỉ cần mua một củ hành tây về, lột vỏ rồi ngâm vào bát nước để lên rễ, sau đó khi rễ đã mọc dài thì cho vào một cốc nước, đặt ở cửa phòng, toilet, phòng ngủ và thay nước hàng ngày. Đây là cách trồng hành tây thủy sinh rất phổ biến hiện nay.

Hành tây ăn vào sẽ giúp ngăn ngừa cảm cúm

Hành tây có tác dụng chữa bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi. Khi đã mắc các chứng cảm, nhất là cảm gió, cảm sốt có kèm hắt hơi, sổ mũi mà ngửi hành tây chính là phương thuốc hữu hiệu.

Hành tây tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột

Các hợp chất lưu huỳnh ở hành tây có tác dụng chống ký sinh trùng rất tốt. Do đó, chẳng có gì phải ngạc nhiên khi phương pháp dùng hành tây “tiêu diệt” sán dây và giun sợi trong ruột đem lại hiệu quả.

Nếu muốn hết ký sinh trùng không cần dùng thuốc, hãy uống 2 thìa nước ép hành tây, ngày 2 lần, liên tục trong 2 tuần sẽ có kết quả rất tốt.

Hành tây giảm đau răng

Hành tây có thể giúp bạn giảm đau răng hiệu quả. Chỉ cần thử nhai sống một tép hành tây khi đau răng hoặc có thể giã lấy nước, xoa trực tiếp lên vị trí răng đau. Làm vài lần, chứng đau răng sẽ nhanh chóng biến mất.

Tổng hợp