4 tàu cá bốc cháy khi đang neo trong cảng ở Nghệ An

Game 10/10/2020 - 09:08

Trong lúc đang neo đậu ở cảng, 1 tàu cá của ngư dân Nghệ An bất ngờ bốc cháy, rồi cháy lan sang 3 tàu neo đậu bên cạnh, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng.  

Sáng 10.10, thông tin từ UBND xã Quỳnh Thuận (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại cảng cá Lạch Quèn ở xã này, khiến 4 tàu cá bị thiêu rụi. Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 tối 9.10.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tàu cá của ngư dân ở xã Sơn Hải (H.Quỳnh Lưu) đang neo đậu tại cảng thì bất ngờ phát cháy. Người dân phát hiện hô hoán nhau và tìm cách dập lửa nhưng không thành. 

4 tàu cá bốc cháy khi đang neo trong cảng ở Nghệ An - ảnh 1

Lửa bùng cháy dữ dội khiến việc dập lửa rất khó khăn

ẢNH CTV

Do bên trong tàu còn chứa nhiều dầu nên lửa bùng cháy rất nhanh và dữ dội. Tiếp đó, ngọn lửa bùng lên và cháy lan sang 3 chiếc tàu khác neo đậu bên cạnh.

Chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người đến ứng cứu, lực lượng cứu hỏa cũng điều động nhiều xe cứu hỏa đến dập lửa, nhưng do gió thổi mạnh và trên các tàu đều chứa nhiều dầu nên việc dập lửa rất khó khăn.

4 tàu cá bốc cháy khi đang neo trong cảng ở Nghệ An - ảnh 2

Lửa bùng cháy dữ dội do trên tàu còn chứa nhiều dầu

ẢNH CTV

Đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, toàn bộ 4 tàu cá công suất từ 500 - 700 CV để đánh bắt xa bờ bị cháy rụi, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng. Trong số đó, có 3 tàu của ngư dân xã Sơn Hải, 1 tàu của ngư dân xã Quỳnh Thọ (H.Quỳnh Lưu).

Cảng Lạch Quèn là khu neo đậu, tránh trú bão cho tàu thuyền đánh bắt hải sản của ngư dân ở H.Quỳnh Lưu.