4 thói quen tuy xấu nhưng chứng tỏ trẻ thông minh hơn người

Đời sống 24/04/2020 - 12:41

Dưới đây là 4 thói quen tuy xấu nhưng chứng tỏ trẻ thông minh hơn người, hãy cùng khám phá nhé!

1. Trẻ thích đi chân đất:

Dù bạn nhắc nhở thế nào, trẻ vẫn đi chân đất và chạy nhảy khắp nơi. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, trẻ em đi chân trần có thể giúp kích thích các dây thần kinh ở lòng bàn chân. Thế nhưng, cha mẹ cần lưu ý rằng, lòng bàn chân của trẻ từ 0 đến 10 tuần vẫn chưa định hình, thế nên cha mẹ cần đảm bảo trẻ đi chân trần trong điều kiện an toàn. Nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, để sàn nhà không vướng những vật sắc nhọn.

2. Trẻ hay ném đồ đạc:
4 thói quen tuy xấu nhưng chứng tỏ trẻ thông minh hơn người - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
Nhiều đứa trẻ thích ném đồ chơi, điều khiển từ xa, hay bất cứ thứ gì trong tầm với của chúng. Chỉ trong vòng vài phút, căn phòng sẽ trở nên ngăn nắp trở nên lộn xộn. Thế nhưng, trên thực tế, ném đồ đạc chỉ là một hoạt động khám phá, giúp trẻ nhận thức về mối liên hệ giữa mình và không gian xung quanh.

3. Trẻ thích nghịch nước:

Với trẻ, nước là một báu vật vô cùng kỳ diệu trong tự nhiên, trẻ có thể nắm lấy bằng tay, cho nước chảy qua các kẽ tay. Trong quá trình tiếp xúc và khám phá với nước, trẻ sẽ cảm nhận được vật chất dạng lỏng ở nhiều nhiệt độ khác nhau. Từ đó, giúp kích thích và phát triển các giác quan.

4. Trẻ thích ngậm và mút tay:

Trẻ thích mút tay là một biểu hiện bình thường của sự phát triển tâm lý. Năm đầu tiên sau khi trẻ chào đời là giai đoạn cơ sở trong quá trình phát triển nhân cách. Thông qua miệng, trẻ muốn khám phá bản thân và thế giới bên ngoài. Vì vậy, với hành vi ngậm ngón tay của trẻ, bố mẹ không nên phản ứng thái quá. Hãy luôn giữ cho tay trẻ sạch sẽ, và khéo léo điều chỉnh để trẻ dần từ bỏ thói quen này.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/4-thoi-quen... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-tuy-xau-nhung-chung-to-tre-thong-minh-hon-nguoi-search/
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp