4 tin đồn gây thất vọng về iPhone 12 chẳng ai muốn nghe

Công nghệ 14/07/2020 - 20:41

iPhone 12 có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 tới với nhiều thay đổi ấn tượng song cũng có một số tin đồn gây thất vọng về nó.

Không có đầy đủ phụ kiện trong hộp máy

4 tin đồn gây thất vọng về iPhone 12 chẳng ai muốn nghe - ảnh 1
(Ảnh: EverythingApplePro)

Theo EverythingApplePro và Max Weinbach, iPhone 12 sẽ được bán ra trong một hộp máy mỏng và nhỏ hơn đáng kể so với iPhone 11 và các dòng iPhone trước đó nói chung. Điều này là bởi iPhone 12 có thể không được bán kèm cục sạc và tai nghe EarPods. Theo đó, cục sạc nhanh công suất 20W được đồn đoán sẽ được bán riêng lẻ. Nếu tin đồn xác thực, phụ kiện duy nhất trong hộp máy iPhone sẽ là cáp sạc. Vậy liệu Apple có giảm giá máy vì điều này không? Rất tiếc, rất có thể câu trả lời là không!

Mức giá cao hơn

4 tin đồn gây thất vọng về iPhone 12 chẳng ai muốn nghe - ảnh 2
(Ảnh: EverythingApplePro)

Một nhà phân tích từ Jeff Pu nói rằng iPhone 12 có giá bán lẻ khởi điểm ở mốc 749 USD, thay vì mức giá 649 USD mà Jon Prosser chia sẻ. Như vậy, giá bán lẻ khởi điểm của iPhone có thể cao hơn iPhone 11 tới 50 USD.

Không có màn hình ProMotion với tốc độ làm mới 120Hz

4 tin đồn gây thất vọng về iPhone 12 chẳng ai muốn nghe - ảnh 3
(Ảnh: EverythingApplePro)

Nhà phân tích màn hình Ross Young và Max Weinbach chia sẻ một số thông tin tồi tệ về màn hình của những chiếc iPhone mới. Theo đó, Apple có thể sẽ không đưa màn hình ProMotion với tốc độ làm mới 120Hz lên iPhone. Lý do cho điều này đến từ việc những thử nghiệm về công nghệ màn hình này trên iPhone 12 đã không vượt qua được tiêu chuẩn chất lượng yêu cầu.

Không phải tất cả iPhone đều hỗ trợ

mmWave 5G

4 tin đồn gây thất vọng về iPhone 12 chẳng ai muốn nghe - ảnh 4
(Ảnh: EverythingApplePro)

Mới đây, một báo cáo mới của DigiTimes dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple cho biết chuỗi cung ứng của Apple kì vọng số điện thoại iPhone hỗ trợ mmWave 5G trong năm nay có thể giảm tới một nửa so với ước tính trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khả năng không phải chiếc iPhone 12 nào cũng sẽ hỗ trợ công nghệ mmWave.

Ở thời điểm hiện tại, sub-6GHz và mmWave 5G là hai chuẩn kết nối được nhiều người biết đến nhất. Theo 9to5Mac, ở thời điểm iPhone 12 ra mắt, chuẩn kết nối sub-6GHz sẽ được phổ cập khá rộng rãi. Nó mang đến tốc độ kết nối nhanh hơn so với LTE tuy nhiên sự khác biệt sẽ là không quá lớn. Sub-6GHz mang đến độ trễ thấp hơn và hiệu năng cao hơn theo mỗi cột sóng, vì thế những người ở gần cột sóng sẽ có thể có tốc độ như quảng cáo là 100-150Mbps.

Chia sẻ