40 bác sĩ, điều dưỡng từ Huế "chi viện" Đà Nẵng

Sức khoẻ 07/08/2020 - 19:23

GiadinhNet - Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa cử đoàn công tác gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng "chi viện" cho Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19.

40 bác sĩ, điều dưỡng từ Huế
40 bác sĩ, điều dưỡng từ Huế [Nhật ký từ tâm dịch Đà Nẵng]: Bệnh viện Đà Nẵng được giảm tải chỉ còn 300 bệnh nhân

Ngày 7/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế họp giao ban phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp truy vết đối tượng trở về từ vùng dịch và mở rộng diện xét nghiệm PCR với trường hợp nghi ngờ, xử lý nghiêm các đối tượng không chấp hành biện pháp cách ly.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, chốt chặn, tầm soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm, đồng bộ, thường xuyên, liên tục; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

40 bác sĩ, điều dưỡng từ Huế

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm, động viên các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện ca mắc, như vậy Thừa Thiên - Huế đang nằm giữa 2 địa phương có dịch là Đà Nẵng và Quảng Trị.

Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, là địa bàn lân cận, nhân dân của Thừa Thiên - Huế và 2 địa phương nói trên có mối quan hệ hợp tác, làm ăn, thăm thân nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

"Đề nghị tiếp tục tăng cường và phát huy hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phía Bắc của tỉnh, kiên định với 5 nguyên tắc là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch" – ông Thọ nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đề nghị nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ về nhân lực, vật lực cho Đà Nẵng phòng chống dịch bệnh. Trước mắt, tỉnh sẽ cử đoàn công tác (đợt 1) gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng phòng chống dịch.

Hoàng Dũng