40 người thiệt mạng trong vụ nổ liên hoàn tại trường học ở Afghanistan

Thế giới 08/05/2021 - 23:52

Hôm 8/5, các quan chức chính phủ Afghanistan cho biết ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau vụ nổ liên hoàn nhằm vào một trường học ở phía Tây Kabul.

Vụ nổ liên hoàn nhằm vào một trường học ở phía Tây Kabul, trong khu dân cư Hồi giáo dòng Shiite Dasht-i Barchi. Ít nhất 50 người bị thương và 40 người được cho là đã chết trong vụ việc, hầu hết người chết đều là các nữ sinh đang trên đường trở về nhà.

40 người thiệt mạng trong vụ nổ liên hoàn tại trường học ở Afghanistan - ảnh 1

Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau vụ nổ liên hoàn nhằm vào một trường học ở phía Tây Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AP)

Đây là khu vực thường xuyên bị các tay súng nhà nước Hồi giáo IS tấn công, hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc.

Phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Afghanistan Najiba Arian cho biết ngôi trường xảy ra vụ việc hoạt động theo ba ca học. Các vụ nổ xảy ra vào ca thứ hai, ca dành cho nữ sinh.

"Vụ tấn công khủng khiếp ở khu dân cư Dasht-i Barchi tại Kabul là một hành động khủng bố hèn hạ", Phái bộ của liên minh châu Âu (EU) tại Afghanistan viết về vụ việc trên Twitter. "Vụ việc nhằm vào các học sinh tại một trường nữ sinh, có thể gọi đây là cuộc tấn công nhằm vào tương lai của Afghanistan".

Theo phát ngôn của Bộ Y tế Afghanistan Ghulam Dastigar Nazari, xe cứu thương tới địa điểm xảy ra vụ nổ liên hoàn đã bị một đám đông giận dữ tấn công.

Thủ đô của Afghanistan đã ở trong tình trạng báo động cao kể từ khi Mỹ tuyên bố sẽ rút toàn bộ quân ra khỏi nước này vào ngày 11/9.

Trần Trang (Sky News)