4 bí mật phụ nữ chớ dại đi tâm sự với người ngoài kẻo “tai bay vạ gió” kéo theo muôn vàn rắc rối

26/04/2018 - 18:53 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Trong thời đại công nghệ hiện nay, cuộc sống riêng tư của chúng ta dần dà được phơi bày đến mức rõ từng chuyện trong chân nhà góc bếp của gia đình. Có thể những lời tâm sự này đều xuất phát từ một lúc vui mồm hay nóng giận, tuy nhiên rất có thể một ngày nào đó, chúng sẽ là nguyên nhân dẫn đến cho bạn hàng loạt các rắc rối, muộn phiền khác.

4 bí mật phụ nữ chớ dại đi tâm sự với người ngoài kẻo “tai bay vạ gió” kéo theo muôn vàn rắc rối - Ảnh 1.

Cách tốt nhất để giữ bí mật chính là tuyệt đối không bao giờ kể với người khác bởi một khi bí mật đã vuột ra khỏi miệng, chỉ cần người kia bước qua cánh cửa thì nhất định cả thế giới này đều biết. Bí mật đã nói ra nhiều khi sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ đến không ngờ, đồng thời dẫn đến những hậu quả khó lường, nhất là những bí mật liên quan đến những chuyện riêng tư thầm kín hay liên quan đến nhiều người khác.

Dưới đây chính là những bí mật bạn hãy giữ kín trong lòng, không được tùy tiện nói ra.

Những xích mích trong gia đình

4 bí mật phụ nữ chớ dại đi tâm sự với người ngoài kẻo “tai bay vạ gió” kéo theo muôn vàn rắc rối - Ảnh 2.

Đem chuyện gây gổ trong nhà đi kể với người ngoài sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ bị ức chế hơn nhưng hành động “vạch áo cho người xem lưng” này sẽ nhanh chóng khiến bạn cảm giác hối hận vô kể. Dù thế nào đi nữa, gia đình vẫn luôn là những người gần gũi, thân thương với bạn nhất. Sớm hay muộn gì bạn và họ cũng sẽ làm hòa nhưng những điều tệ hại bạn kể lể với người ngoài về người thân của mình sẽ trở thành điều làm cho bạn day dứt. Đôi lúc chúng lại trở thành câu chuyện được đem đi bàn tán, kể lể xung quanh chòm xóm, để rồi chuyện nhỏ lại trở thành mâu thuẫn lớn làm gia đình lục đục.

Bạn từng yêu và “ngủ” với bao nhiêu người

Trong khi đối với đàn ông, khoe khoang việc chinh phục được bao nhiêu cô nàng có thể sẽ khiến họ trở thành một “tay chơi” được bạn bè xuýt xoa thì với phụ nữ, chuyện bạn đi kể lể mình từng có bao nhiêu bạn trai, từng “ngủ” với bao nhiêu người sẽ khiến bạn trở thành một người kém duyên. Trước mặt bạn họ cười nói vui vẻ đấy nhưng thẳm trong thâm tâm, họ có thể đang cười cợt và không còn tôn trọng bạn nữa, thậm chí còn đem chuyện riêng của bạn đi lan truyền khắp nơi.

4 bí mật phụ nữ chớ dại đi tâm sự với người ngoài kẻo “tai bay vạ gió” kéo theo muôn vàn rắc rối - Ảnh 3.

Trục trặc chuyện chăn gối của bạn và chồng/người yêu

Chuyện yêu đương thân mật dĩ nhiên là vấn đề riêng của bạn và người bạn đời, chắc chắn phải là thứ tuyệt mật không bao giờ nên nói ra hay bàn tán với những người khác. Nếu trong việc gối chăn của bạn và chồng đang có trục trặc, người bạn cần nói chuyện chính là anh ấy hoặc với những vấn đề nghiêm trọng hơn, hãy tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Việc bạn đi kể với người khác hoàn toàn không hề giúp ích được gì để giải quyết vấn đề trước mắt cả. Rất có thể khi câu chuyện đi một vòng lớn đến tai chồng bạn thì nó đã bị biến tướng thành một thứ hoàn toàn khác. Chưa kể đến việc chồng bạn sẽ tức giận, khó chịu đến thế nào khi lòng tin bị phản bội vì bạn đem chuyện riêng tư đi kể lể với mọi người xung quanh.

Chuyện ngoại tình của chồng

Không chung thủy là một “tội” lớn có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả một gia đình. Nếu như bạn phát hiện ra chồng có mối quan hệ ngoài luồng, điều đầu tiên hết, dù rất khó nhưng bạn cần phải thật bình tĩnh để suy xét kỹ lưỡng mọi thông tin. Rất có thể đó chỉ là sự nhầm lẫn nhưng vì tính hấp tấp vội vàng, làm lớn chuyện, bạn sẽ khiến hôn nhân của mình rạn nứt. Trong trường hợp thật sự người kia có người tình bí mật, cách ứng xử khôn ngoan nhất của một người vợ chính là hãy giữ thể diện cho chồng, cho kẻ thứ 3 kia và nhất là cho chính mình. 

4 bí mật phụ nữ chớ dại đi tâm sự với người ngoài kẻo “tai bay vạ gió” kéo theo muôn vàn rắc rối - Ảnh 4.

Bản thân việc bạn đi kể lể, bêu rếu chồng hay làm những chuyện điên rồ để khiến cho kẻ phản bội phải bẽ mặt thì cũng sẽ làm cho bạn thêm tổn thương, đau đớn và mệt mỏi. Đôi lúc cách ứng xử tinh tế và văn minh trong trường hợp phát hiện chồng ngoại tình có thể sẽ quyết định số phận của cuộc hôn nhân. Hoặc trong trường hợp tệ nhất có ly hôn thì cũng sẽ là một cuộc chia ly khiến bạn không bao giờ phải hối hận. 

Việc bạn chưa gì đã đi kể lể khắp nơi về chuyện chồng giấu bồ nhí bên ngoài chỉ tổ làm cho mọi chuyện vượt xa tầm kiểm soát, bạn có muốn tha thứ sau này cũng khó và anh ta cũng chẳng còn mặt mũi nào để tiếp tục đối mặt với sự phán xét của người thân, bạn bè của bạn.