4 cầu thủ bóng rổ Nhật Bản mua dâm ở ASIAD: Án phạt cực nặng

Thể thao 30/08/2018 - 20:22

(Tin thể thao, tin ASIAD) Bốn cầu thủ Nhật Bản đã phải nhận án phạt thích đáng sau hành động vô kỷ luật của họ.

Bóng rổ Nhật Bản dừng bước ở tứ kết

4 vận động viên (VĐV) Takuya Hasimoto, Keita Imamura, Yuya Nagayoshi và Takuma Sato sau khi bị phát hiện đi mua dâm tại ASIAD đã bị đuổi về nước vào hôm 16/8. Không có sự phục vụ của 4 cầu thủ này, bóng rổ Nhật Bản cũng không được phép gọi thêm viện binh nên đội chỉ còn lại 8 người.

4 cầu thủ bóng rổ Nhật Bản mua dâm ở ASIAD: Án phạt cực nặng - ảnh 1

Không lọt vào bán kết là một thất bại với đội bóng rổ Nhật Bản (áo trắng)

Chỉ còn lại 8 cầu thủ không phải tinh nhuệ nhất lại phải thi đấu liên tục nên bóng rổ Nhật Bản đã không thể vượt qua được vòng tứ kết. Trong trận tứ kết diễn ra hôm 27/8, tuyển Nhật Bản đã để thua Iran với tỷ số 67-93 qua đó không có vé vào bán kết và chấp nhận xuống đấu trận play-off tranh hạng 7 với Indonesia vào ngày 31/8.

Rõ ràng đây là một kết quả thất bại với bóng rổ Nhật Bản, bởi đội bóng này từng 2 lần giành HCB và 3 lần có HCĐ ở những lần tham dự trước đó.

"Khi thi đấu với số lượng cầu thủ hạn chế rõ ràng rất khó khăn. Bốn cầu thủ đó đã phạm sai lầm lớn và họ xứng đáng phải nhận những án phạt. Tất nhiên đó không phải lý do để chúng tôi bào chữa cho việc đã thi đấu không thành công," huấn luyện viên Nhật Bản, ông Herman Mandole nói.

Bốn cầu thủ đi "tìm của lạ" tại Indonesia bị phạt nặng

Bốn cầu thủ Nhật Bản đã phải nhận rất nhiều án phạt sau hành động vô kỷ luật của họ, ngoài việc phải tự trả tiền vé máy bay khi về nước họ còn bị giảm lương cấm thi đấu. Tờ AFP cho biết, Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Nhật Bản (JBA) Yuko Mitsuya cho biết 4 cầu thủ này sẽ bị cấm thi đấu 1 năm.

4 cầu thủ bóng rổ Nhật Bản mua dâm ở ASIAD: Án phạt cực nặng - ảnh 2

4 cầu thủ vô kỷ luật này sẽ không được thi đấu trong 1 năm

Tuy nhiên trong thời gian cấm, Liên đoàn bóng rổ Nhật Bản vẫn cho phép các cầu thủ tập luyện bình thường với các đồng đội để duy trì cảm giác chơi bóng. Thể thao Nhật Bản luôn có những hình phạt rất nghiêm với những VĐV vô kỷ luật.

Cầu thủ Takuma Sato cũng đứng ra xin lỗi: "Tôi cúi đầu xin lỗi vì hành vi thiếu suy nghĩ của mình đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh của thể thao nước nhà nói riêng".

Trước đó tay vợt cầu lông Kento Momota từng bị cấm thi đấu hơn 1 năm vì dính tội đánh bạc. Ở ASIAD 2014, VĐV Naoya Tomita cũng bị Nhật Bản đuổi về nước vì hành vi ăn cắp.