4 lý do khiến ngày tàn của iPhone còn xa

Công nghệ 28/10/2015 - 18:41

icon Đồ dùng gia đình giảm giá “cực sốc” - đến 50% icon ''Khi cực thịnh cũng là lúc khởi suy'', với suy nghĩ đó, nhiều nhà phân tích cho rằng doanh số iPhone sẽ bước vào giai đoạn thoái trào trong một tương lai không xa, nhất là khi cơn sốt iPhone dường như đã qua giai đoạn đỉnh điểm. Thế nhưng, có vẻ như iPhone luôn là một sản phẩm đi ngược lại xu hướng. Liên tiếp trong thời gian gần đây, doanh số iPhone năm sau thường phá vỡ kỷ lục của năm trước. Trong quý vừa qua, Apple công ...

icon Đồ dùng gia đình giảm giá “cực sốc” - đến 50%  icon

'Khi cực thịnh cũng là lúc khởi suy', với suy nghĩ đó, nhiều nhà phân tích cho rằng doanh số iPhone sẽ bước vào giai đoạn thoái trào trong một tương lai không xa, nhất là khi cơn sốt iPhone dường như đã qua giai đoạn đỉnh điểm.

Thế nhưng, có vẻ như iPhone luôn là một sản phẩm đi ngược lại xu hướng. Liên tiếp trong thời gian gần đây, doanh số iPhone năm sau thường phá vỡ kỷ lục của năm trước. Trong quý vừa qua, Apple công họ đã bán được 48,05 triệu chiếc iPhone. Vào quý tiếp theo và cũng là trùng với mùa mua sắm cuối năm, công ty có trụ sở tại Cupertino kỳ vọng sẽ phá vỡ được kỷ lục kinh doanh của quý này trong năm 2014 với hơn 74,46 triệu chiếc iPhone đã được bán ra.
Trên thực tế, Apple cũng đã nhận ra việc quá phụ thuộc vào iPhone của mình, họ liên tiếp tạo ra những sản phẩm mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như Apple TV, Apple Watch,... hay sắp tới có thể là một chiếc xe hơi thông minh.

no image
Tuy vậy, theo CEO Tim Cook, tương lai của iPhone vẫn còn rất tươi sáng. Chưa kể đến những sản phẩm sắp ra mắt với những sự đột phá mới, chỉ cần khai tác tốt những khách hàng cũng như thế mạnh của sản phẩm hiện có, họ đã đủ thành công rồi.
Trong bài phỏng vấn với trang Wall Street Journal, Tim Cook vừa chia sẻ về 4 lý do cho thấy, iPhone sẽ có thể tiếp tục lập những kỷ lục kinh doanh mới.
- Đầu tiên, đó là việc còn rất nhiều người vẫn chưa nâng cấp lên iPhone màn hình lớn. Trong khi màn hình iPhone hiện nay đã nâng lên kích thước 4,7-inch và 5,5-inch thì vẫn còn rất nhiều khách hàng vẫn đang sử dụng những chiếc iPhone có màn hình từ 5-inch trở xuống. Theo Tim Cook, những khách hàng kể trên chắc chắn sẽ nâng cấp chiếc iPhone của họ lên một phiên bản iPhone màn hình lớn hơn trong tương lai.

no image
- Tiếp đến, vấn đề chính là Android. Mặc dù Android trong thời gian vừa qua đã có những bước phát triển khá tốt, tuy nhiên con số 30% người mua iPhone trong quý vừa qua chuyển từ Android sang là một con số kỷ lục kể từ ngày iPhone 6 ra mắt. Rõ ràng những chiếc điện thoại gắn mác Táo khuyết vẫn có sức hút nhất định. Apple sẽ còn có thể "đào" sâu hơn lượng người dùng này nữa.
- Thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng. Trung Quốc vẫn luôn là thị trường lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ người, và là miếng bánh béo bở mà bất cứ công ty nào cũng muốn nhảy vào khai thác. Apple mới chỉ xâm nhập vào thị trường Trung Quốc không lâu, và mặc dù là một sản phẩm cao cấp, lượng người mua hàng Apple ở đây vẫn phát triển rất tốt. Theo Tim Cook, những chiếc iPhone đang lấn dần sang phân khúc khách hàng là những người có thu nhập tầm trung. Đây cũng là đối tượng khách hàng đông đảo nhất tại đất nước này.
- Cuối cùng, đó là mức giá. Mặc dù iPhone có mức giá cao gấp đôi các sản phẩm khác, tuy nhiên đây là một sản phẩm cao cấp và người dùng cảm thấy xứng đáng với mức tiền bỏ ra. Đó là lý do để iPhone có thể phát triển đến tận ngày nay.

 

Làm ơn mắc oán, Apple có thể bị phạt 5 triệu USD vì tính năng mới trên iOS 9

Tính năng Wi-Fi Assist nhằm hỗ trợ người dùng duy trì kết nối trong điều kiện sóng Wi-Fi kém có thể sẽ khiến Apple bị phạt số tiền không nhỏ.