4 mẫu điện thoại tương lai có thể làm iPhone... lỗi thời

Công nghệ 26/03/2014 - 15:39

Điện thoại “xếp hình”, màn hình siêu dẻo, iPhone màn hình ảo... là những mẫu thiết kế smartphone đang được đánh giá rất cao.

Nhìn vào thế giới smartphone hiện nay, không khó để nhận ra rằng dòng sản phẩm này đang dần trở nên thiết đột phá và đi vào lối mòn chung. Một số ít các sản phẩm đang bứt lên với thiết kế lạ nhưng lại không được thị trường đón nhận quá nồng nhiệt do còn nhiều thiếu sót. Cuộc chiến phần cứng dường như cũng đang dần bão hòa. Thế giới công nghệ đang cần những “vị lạ” để thăng hoa hơn và những thiết bị dưới đây, nếu có cơ hội trở thành hiện thực, chính là những “nhân tố” sẽ được giao trọng trách này.

1. Philips Fluid

no image

Philips Fluid có thể sẽ là một mẫu điện thoại sẽ xuất hiện khi công nghệ màn hình dẻo và linh hoạt phát triển mạnh hơn trong tương lai. Concept này được thực hiện bởi một nhà thiết kế người Brazil có tên Dinard da Mata.

no image

Cụ thể, thiết bị trong hình dung của tác giả dẻo đến mức người dùng có thể uốn cong nó để trở thành một chiếc đồng hồ thông minh đeo tay. Tuy nhiên, với công nghệ màn hình dẻo hiện tại mới chỉ cho ra đời được những thiết bị còn nhiều hạn chế như Samsung Galaxy Round hay LG G Flex, có lẽ còn phải rất lâu nữa Philips Fluid mới có thể được hiện thực hóa.

2. Paddle

no image

Bạn có thể hình dung đơn giản Paddle như một thiết bị smartphone được thiết kế lấy cảm hứng từ một khối rubik. Dự án này đang được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Hasselt, Bỉ với mục tiêu tạo ra một thiết bị không mang trên mình một hình dạng nhất định và có độ linh hoạt cao. Theo đó, người dùng có thể sử dụng Paddle dưới rất nhiều dạng như tablet, hình vòng... bằng cách gấp, mở.

Các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu tham vọng có thể sớm mang sản phẩm này ra thị trường đại trà trong tương lai gần.

3. Project Ara

no image

Một điểm thú vị mà người dùng có được khi sử dụng những chiếc máy tính để bàn truyền thống nằm ở chỗ bạn có thể tự do nâng cấp, thay thế các linh kiện cũng như ngoại hình máy sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mà không cần thay mới hoàn toàn thiết bị. Project Ara chính là cái dự án muốn mang đặc điểm thú vị này từ những chiếc desktop vào thế giới di động.

no image

Được biết đến là một chiếc điện thoại “lắp ghép”, Ara cho phép người dùng thoải mái thay thế, loại bỏ hoặc thêm vào các phần phụ kiện cho chiếc điện thoại. Giả sử người dùng không có nhu cầu chụp ảnh, họ có thể dễ dảng thay phần camera thành một viên pin để có thời lượng sử dụng máy lâu hơn, tất cả đều chỉ đơn giản như chơi xếp hình vậy.

Được biết, Project Ara là công trình hợp tác giữa Google và Motorola dự kiến sẽ được giới thiệu trong một vài tháng tới. Phiên bản tối giản của thiết bị này sẽ có giá vào khoảng 50 USD, do đó Project Ara đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

4. iPhone với màn hình cảm ứng “ảo”

no image

iPhone luôn là nguồn đề tài vô tận cho các nhà thiết kế trổ tài đồng thời cho ra đời rất nhiều các bản concept, từ vô cùng thực tế cho đến vượt xa khỏi giới hạn của công nghệ hiện tại. Được phát triển bời SET Solution, bản thiết kế iPhone bạn đang thấy có đi kèm máy chiếu ở hai bên sườn máy với khả năng cung cấp thêm cho thiết bị hai màn hình “ảo” hoàn toàn có thể tương tác được trên các mặt phẳng qua phương thức chạm cảm ứng.