4 ông lớn K-Pop tố cáo hành động thao túng các BXH

07/08/2013 - 22:51 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

4 ông lớn của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn đã chỉ ra rằng nhiều công ty đã cố tình "chơi không đẹp" để tìm mọi cách đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng. Cách phổ biến nhất hay được áp dụng là tăng số lần play và tải ca khúc đó về bằng các công cụ và dịch vụ "ngầm". Do đó, có vô số ca khúc dù không đạt về chất lượng hay không gây được nhiều ấn tượng nhưng vẫn giữ những vị trí trong Top 10.

4 ông lớn KPop tố cáo hiện tượng các BXH đang bị thao túng

Đại diện YG Entertainment phát biểu: "Chúng tôi nghĩ nên chấm dứt việc mua nhạc online với số lượng lớn bởi vì điều này sẽ gây bất lợi cho các nghệ sĩ và công ty làm ăn chân chính. Đồng thời, khán giả cũng đang dần mất niềm tin vào tính trung thực của những con số này. Nhiều công ty và nghệ sĩ đang lợi dụng điều này để vụ lợi cá nhân".

JYP cho biết: "Việc thao túng các bảng xếp hạng khiến những công ty phát hành nhạc trung thực khốn đốn. Ngành công nghiệp âm nhạc số cần phải ngồi lại và tìm ra giải pháp để loại bỏ hiện tượng này. Phải trả lại sự công bằng và trong sạch cho các bảng xếp hạng âm nhạc".

Hiện nay, hầu hết các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc đều dựa vào số lượt play và tải ca khúc để đưa ra thứ hạng. Đây được coi là kẽ hở để các công ty tự "đẩy" sản phẩm của mình lên vị trí Top dù thực chất ca khúc không hề "hot".

 

Theo Lala/Baodatviet.vn