4 quán bún ngon nức tiếng, giá rất bình dân ở khu Cầu Giấy

01/11/2018 - 09:22 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

1. Bún cá - Nguyễn Phong Sắc

Hàng bún cá này khá dễ nhận diện, tìm kiếm bởi nằm ngay ở cổng phụ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vừa vào đầu ngõ, mùi thơm của nước cà chua đã khiến nhiều người phải thèm thuồng. Cá ở đây được cô chủ chiên cùng một lớp bột mỏng, xen thêm chút bột nghệ nên vàng, giòn và rất ngon mắt.

4 quán bún ngon nức tiếng, giá rất bình dân ở khu Cầu Giấy - Ảnh 1.

Một điều khá hay là cá tuy có bột là thế nhưng dù ăn tới miếng cuối cùng lớp vỏ cũng không bị nát. Nước dùng ngọt vị cá, không tanh lại luôn nóng hổi giúp bát bún cá ngon trọn vẹn và có thể gây nghiện với rất nhiều người. Chỉ cần thêm chút tiêu, chút ớt, kèm rau sống là đã có một tô bún chất lượng.

4 quán bún ngon nức tiếng, giá rất bình dân ở khu Cầu Giấy - Ảnh 2.

Ngoài bún, quán này còn có các lựa chọn khác như miến hoặc bánh đa đỏ. Thêm nữa, giá bún ở đây rất mềm, đúng chất quán gần trường Đại học khi mỗi bát trung bình chỉ từ 25 ngàn đồng. Quán này thiên về bán sáng nên giờ bán chỉ từ sớm đến khoảng 12 giờ. Nếu định ăn trưa, bạn nên đến sớm nhé.

Địa chỉ: Đầu ngõ 51 - 53 Nguyễn Phong Sắc 
Thời gian mở cửa: 6 giờ đến 12 giờ

2. Bún chả nem cua bể 67 Yên Hòa

Đi ngang con phố nhỏ Yên Hòa, chẳng ai không hít một hơi sâu mùi thịt nướng đậm vị được chị chủ quán đều tay lật qua lại trên bếp than đỏ hồng trên mỗi khi trời chuyển trưa. Quán bún chả này đã có tiếng từ lâu, có lẽ không chỉ nhờ hương vị truyền thống đậm đà mà còn nhờ tiêu chí chị chủ quán coi là tôn chỉ: "Giữ vệ sinh an toàn thực phẩm" gắn thẳng trên biển hiệu. Vào quán, có lẽ nhiều thực khách cũng sẽ cảm thấy khoải mái hơn trong một không gian sạch sẽ bất kể quán có đông cỡ nào.

4 quán bún ngon nức tiếng, giá rất bình dân ở khu Cầu Giấy - Ảnh 3.

kyomi.nguyen

4 quán bún ngon nức tiếng, giá rất bình dân ở khu Cầu Giấy - Ảnh 4.

Một suất bún chả ở đây có một sự kết hợp đặc biệt, tinh tế giữa các loại chả: chả miếng ba chỉ, chả viên mềm beo béo, chả lá lốt và một chiếc nem cua bể cắt đôi. Nem thịt thông thường cũng có bán nhưng thực khách tới đây thường lựa chọn món nem cua bể nhờ hương vị đặc biệt tại đây. 

buncha2 buncha2 buncha buncha

jaysonllona_; riofiona

Trong tiết trời gió nhẹ thế này, bún chấm với nước mắm đậm đà kèm một miếng chả thơm ngậy chắc chắn sẽ làm ấm không chỉ chiếc bụng đói meo buổi trưa mà còn cả buổi chiều trước mắt. Một suất bún của quán trung bình là 30 ngàn, nem thịt 5 ngàn/chiếc, nem bề bề 15 ngàn/chiếc.

Địa chỉ: 67 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 10 giờ đến 14 giờ 30

3. Bún ngan trộn Cầu Giấy

Nhắc tới bún, không thể quên bún ngan trộn nức tiếng phố Cầu Giấy. Quán chuyên các món về ngan, bán đã lâu năm với đủ các món phổ thông như bún ngan nước, bún ngan trộn, thêm ngan chặt, lòng mề cho người thích lai rai.

4 quán bún ngon nức tiếng, giá rất bình dân ở khu Cầu Giấy - Ảnh 6.

4 quán bún ngon nức tiếng, giá rất bình dân ở khu Cầu Giấy - Ảnh 7.

Điểm chung của đồ ăn quán này là bún, miến làm đầy đặn, thịt thà nhiều, lại có thêm món măng chua ngâm vô cùng ghi điểm. Trong đó, phiên bản bún miến ngan trộn của quán đặc biệt nhận được nhiều lời khen khi gia vị trộn pha khéo, rất bắt miệng. Đặc biệt ngan chắc miếng, ngọt thơm, làm sạch nên ăn không có mùi hôi.

bunngan3 bunngan3 bunngan4 bunngan4

ht.kun

Quán bún ngan này nằm trong một căn nhà có mặt tiền nhỏ xíu, nhưng bên trong rộng rãi, sạch sẽ. Thêm nữa, quán cũng có chỗ giữ xe và người trông xe đầy đủ nên có thể thể mái mà ăn không cần lo lắng chuyện xe cộ. Một lưu ý cho bạn là vào trưa, quán này rất đông nên nếu đi ăn, hãy đi sớm nhé. Giá bún miến nước của quán trung bình từ 35 ngàn, giá bún, miến trộn là 40 ngàn.

Địa chỉ: 101 Cầu Giấy, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 6 giờ 30 đến 14 giờ; 16 giờ đến 22 giờ 30

4. Canh cá rô đồng Quán Nhớ

Quán Nhớ khá có tiếng ở khu vực Duy Tân, phần bởi thực đơn canh cá rô ít nơi bán, phần bởi chất lượng bún bánh ở đây rất ổn. Quán này nhỏ thôi nhưng đầy đủ bàn ghế gỗ sạch sẽ lại có điều hòa cho những ngày nóng nên khá được lòng dân công sở gần khu vực.

4 quán bún ngon nức tiếng, giá rất bình dân ở khu Cầu Giấy - Ảnh 9.

Canh cá rô của quán khá chất lượng, bánh đa mềm, miếng cá rô đồng thịt chắc thêm nữa còn có rất nhiều trứng cá li ti trên mặt nước dùng, nổi bật trên nền rau cải xanh, khiến thực khach chưa ăn đã thấy ứa nước miếng. Thêm vào đó thứ nước dùng ngọt thanh đúng kiểu cá rô cũng là điểm cộng của quán.

4 quán bún ngon nức tiếng, giá rất bình dân ở khu Cầu Giấy - Ảnh 10.

Ngoài canh cá rô, quán còn có bánh đa cua cũng rất ổn. Giá cả đồ ăn ở đây trung bình khoảng 30 ngàn. Quán bán cả ngày từ khoảng 6 giờ 30 đến 21 giờ 30. Đến giờ cao điểm ăn uống, bạn nên qua sớm một chút để giữ chỗ do quán ăn hơi nhỏ và rất đông khách. Tuy nhiên, chất lượng đồ ăn chắc chắn sẽ xứng đáng với "sự nỗ lực" của bạn! Giá tiềntrung bình từ 30.000 - 50.000 đồng/bát

Địa chỉ: Kiot 5 Cốm Vòng, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 6 giờ 30 đến 21 giờ 30