4C Spider, siêu xe đắt khách nhất của hãng Alfa Romeo

Xe 27/03/2014 - 18:56

4C Spider, siêu xe đắt khách nhất của hãng Alfa Romeo Chỉ sau vài ngày ra mắt phiên bản 4C Spider, hãng xe Alfa Romeo đã nhận được gần 2.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe này từ khắp nơi trên thế giới.

Chỉ sau vài ngày ra mắt phiên bản 4C Spider, hãng xe Alfa Romeo đã nhận được gần 2.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe này từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh các hãng xe danh tiếng khác như Ferrari, Maserati và Lamborghini thì Alfa Romeo cũng được những người đam mê dòng xe Ý cao cấp biết đến với những tính năng và mẫu mã độc nhất của mình.

no image 

Tuy nhiên, hãng này hầu như không thu hút được nhiều sự chú ý từ các người hâm mộ kể từ khi mẫu 8C Competizione khuấy động thị trường vào năm 2007. Có lẽ cũng chính vì lý do mà chúng ta đang mong chờ sự trở lại thị trường mạnh mẽ của dòng xe này với mẫu mới nhất chiếc 4C Spider.

Mẫu thiết kế của chiếc 4C Spider đã được hãng trình làng ba năm trước và xe được chính thức đưa vào sản xuất vào năm 2012. Xe đã được hãng chính thức ra mắt các fan tại triển lãm Moto Geneva vào đầu tháng 3 năm nay.

no image

no image

no image

no image 

Mẫu 4C Spider được thiết kế dựa trên mẫu của "người tiền nhiệm" là chiếc 4C Coupe, nhưng lần này để tạo cảm giác nhẹ nhàng cho người lái, hãng đã quyết định làm toàn bộ khung xe với chất liệu sợi carbon nhẹ cho hiệu xuất cao với đông cơ bốn xi-lanh 1.75 lít tăng áp có công suất 237 mã lực, nối với hộp số ly hợp kép TCT tiêu chuẩn.

Một điểm đáng chú ý của chiếc 4C Spider đó là mái xe đã không còn nữa, và thay vào đó là một khung kính chắn gió bằng sợi carbon, cải cách tấm đúc hợp nhất với thân xe. Ngoài ra chiếc 4C Spider cũng được trang bị hệ thống xả nhiên liệu được làm bằng sợi carbon và lõi titanium do chính hãng Akrapovic, một công ty có tiếng tăm trong công nghệ này, sản xuất riêng cho dòng xe này.

no image

no image

no image

no image

no image 

Ngay sau khi ra mắt tại Geneva, các quan chức phụ trách tiếp thị của Alfa Romeo Alberto Cavaggioni cho tờ Top Gear biết mẫu Alfa 4C đã nhận được khoảng 1.900 đơn đặt hàng ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Và chiếc 4C Spider sẽ có mặt tại triển lãm ôtô New York, Mỹ diễn ra vào tháng Tư tới. Hiện xe vẫn chưa được hãng công bố giá bán.

Quảng cáo của xe Alfa 4C Spider

Cận cảnh chiếc Alfa 4C Spider tại triển lãm Geneva 2014

Theo Motthegioi