5 câu hỏi khiến bạn thành người vô duyên chẳng ai muốn bắt chuyện

Tuổi Teen 24/04/2020 - 11:02

Có những lời nói dù vô tình hay cố ý đều sẽ khiến bạn thành vô duyên và bị “mất điểm” trong mắt người khác. Dưới đây là những câu hỏi nên tránh để không “giết chết” những mối quan hệ của bạn.

5 câu hỏi khiến bạn thành người vô duyên chẳng ai muốn bắt chuyện - ảnh 3

Những câu hỏi về con cái, gia đình có thể làm người khác khó xử (Ảnh minh họa)

 1. Đó có phải là mẹ/con của bạn không?

Nếu bạn không biết chắc chắn về mối quan hệ của người khác, tốt hơn là đừng nên phỏng đoán và và áp đặt họ. Đây là vấn đề khá tế nhị và nhạy cảm với nhiều người.

Ngoài ra, bạn có thể dễ bị nhầm lẫn, ví dụ chị gái người đó lại tưởng là mẹ của họ. Điều này đôi khi sẽ khiến bạn trở nên thiếu lịch sự và không gây thiện cảm với người khác. Trước hết, bạn hãy xem xét hành vi, cách xưng hô của họ rồi cư xử cho thích hợp.

2. Hai người yêu nhau bao lâu rồi?/ Khi nào bạn mới kết hôn?

Nếu thân thiết với bạn, họ sẽ tự kể với bạn về mối quan hệ của họ. Ngược lại, nếu người đối diện không nói gì, bạn cũng không nên thắc mắc việc họ đã yêu nhau bao lâu và có ý định kết hôn hay không. Tò mò về hôn nhân của người khác là hành động thiếu tế nhị, thiếu tôn trọng và dễ gây ra sự khó chịu.

3. Bạn có con chưa?/ Cưới lâu rồi mà vẫn kế hoạch à?

Những câu hỏi về con cái, gia đình có thể làm người khác khó xử. Chẳng hạn, họ chưa thể mang thai có thể là do bệnh lý hoặc vì hoàn cảnh gia đình... Những câu hỏi mang tính đời tư cần được hạn chế, tránh làm phiền người khác.

4. Sao bạn lại thích thế nhỉ?

Sở thích là một chủ đề hay cho cuộc nói chuyện. Nó có thể làm cho những người lạ trở nên gần gũi với nhau hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể đưa ra những thắc mắc kiểu như: “Sao bạn lại cần tới 5 con chó nhỉ?”, hoặc “Sao bạn lại có sở thích đắt tiền như vậy?”.

Người đối diện có thể nghĩ rằng bạn coi sở thích của họ là ngớ ngẩn. Đã gọi là sở thích thì không thể nào lý giải, ép buộc người khác nghe theo mình. Việc áp đặt suy nghĩ, sở thích lên người khác khiến bạn trở nên xấu tính.

5. Mức lương của bạn thế nào?/ Cái này trị giá bao nhiêu?

Những câu hỏi về tiền là vấn đề nhạy cảm mang tính cá nhân và chẳng ai thích người khác hỏi những câu đại loại như kiếm được bao nhiêu tiền. Có thể mức lương ấy là không cao nhưng họ đơn giản là thích công việc ấy. Hoặc có thể họ không thích công việc của họ và muốn thay đổi nhưng phải chờ cơ hội. Nếu tò mò, bạn có thể tự tìm hiểu mức lương chung của công việc này.

Tương tự như vậy, trị giá của những món đồ họ sử dụng cũng là đề tài không nên đào sâu. Nhiều mối quan hệ sẽ trở nên xấu đi và bản thân bạn trong con mắt những người xung quanh cũng vì điều này mà không mấy tốt đẹp.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/5-cau-hoi-kh...Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/5-cau-hoi-khien-ban-thanh-nguoi-vo-duyen-chang-ai-muon-bat-chuyen-1081204.html