5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng

Công nghệ 29/09/2020 - 06:52

Ở thời kì hoàng kim, những chiếc điện thoại huyền thoại Nokia được hàng triệu người dùng Việt săn lùng dù có mức giá không hề thấp.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 1

Nokia 1110i được tung ra vào năm 2006, là phiên bản kế nhiệm của Nokia 1110. Vào thời điểm đó thiết bị này thu hút được sự quan tâm của người dùng khắp thế giới trong đó có Việt Nam nhờ dễ dùng, giá thành thấp, gọn nhẹ.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 2

Chiếc điện thoại cục gạch huyền thoại của Nokia sở hữu viên pin mang đến thời lượng đàm thoại lên tới 5 giờ và các tính năng hấp dẫn ở thời điểm ra mắt như chặn cuộc gọi, đồng hồ báo thức…

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 3

Nhờ đó, không quá ngạc nhiên khi Nokia 1110i cùng thiết bị tiền nhiệm 1110 là một trong số những chiếc điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử ngành công nghiệp.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 4

Nhắc đến những điện thoại huyền thoại Nokia khiến người dùng Việt điên đảo, không thể bỏ qua Nokia 1200. Khi ra mắt vào những ngày cuối cùng của năm 2007,thiết bị này được xem là đối thủ trực tiếp của Nokia 1110i.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 5

So sánh hai chiếc điện thoại này sẽ không thấy khác biệt quá nhiều về thiết kế. Tuy nhiên về tổng thể chiếc máy này hiện đại và thanh thoát hơn.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 6

Thời điểm khi mới được bán ra tại Việt Nam hơn 10 năm trước, Nokia 1200 có giá bán gần 700.000 đồng.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 7

Nokia 5300 XpressMusic là chiếc điện thoại được hãng sản xuất Phần Lan tung ra dành cho những người dùng yêu nhạc, đúng như cái tên của nó. Thiết bị này có điểm nhấn là màu đỏ phù hợp với người trẻ, máy tuy dày vì thiết kế trượt nhưng gọn hàng hơn khá nhiều.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 8

Máy được trang bị một loạt phím tương tác chuyên dùng cho nghe nhạc ở một bên viền màn hình như cái nút tăng giảm âm lượng, dừng nhạc, chuyển bài,...khiến người sở hữu cảm giác như đang sử dụng một chiếc máy nghe nhạc mini thay vì điện thoại.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 9

Tuy là thiết bị phục vụ nghe nhạc, điểm trừ của Nokia 5300 XpressMusic nằm ở bộ nhớ trong khiêm tốn chỉ 5 MB, tuy nhiên người dùng có thể mở rộng thêm tối đa 2 GB qua thẻ nhớ.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 10

Nếu còn nhớ chiếc lá huyền thoại một thời Nokia 7610, hẳn bạn cũng từng là fan cứng của hãng công nghệ này.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 11

Ra mắt vào năm 2008, Nokia 7610 được trang bị màn hình TFT 65k màu, camera 1 MP, pin 900 mAh, bộ nhớ trong 8 MP và hệ điều hành Symbian OS 7.0.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 12

Nokia 7610 có cách sắp xếp bài phím khá lạ mắt cùng với đó là thiết kế trẻ trung, mạnh mẽ từ ba màu sắc đỏ, đen và bạc, bởi vậy từng một thời làm mưa làm gió thị trường điện thoại di động Việt.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 13

Nokia N95 từng được được Nokia kỳ vọng là đối thủ của iPhone đời đầu bởi nó mang trên mình tất cả những gì tinh hoa nhất của hãng này vào thời điểm đó.

5 ''cục gạch'' của Nokia từng khiến người Việt... bóp mồm, bóp miệng - ảnh 14

Thân máy khá lớn nhưng Nokia N95 có camera sau khá khủng 5 MO, loa stereo chất lượng cao, khả năng đa nhiệm xuất sắc, hỗ trợ chơi nhiều định dạng đa phương tiện và hệ sinh thái ứng dụng đa dạng.

Những điện thoại vang bóng một thời ở Việt Nam - Nokia N97: Huyền thoại N-series. | Zing.Công nghệ

Mộc Nhiên