5 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới thu hút sự quan tâm của hàng triệu người

Nhà đất 08/04/2021 - 11:16

Khác với những môn thể thao khác, 5 cuộc thi này được cho là kỳ lạ và chỉ diễn ra ở một số nước nhất định nhưng thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.

5 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới thu hút sự quan tâm của hàng triệu người - ảnh 1

Vô địch tát vào mặt ở Nga

Nghe có vẻ kỳ lạ, chức vô địch tát vào mặt là một sự kiện của nước Nga nhằm thể hiện lòng khoan dung hơn là sức mạnh. Thể lệ cuộc thi rất đơn giản, hai người đàn ông sẽ sử dụng lòng bàn tay thay phiên nhau tát hết sức có thể cho đến khi người kia có thể thực hiện một cú đánh khác.

5 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới thu hút sự quan tâm của hàng triệu người - ảnh 2

Cuộc thi kỳ lạ này thu hút rất nhiều nam giới tham gia để giành giải thưởng hấp dẫn lên tới 25.000 rúp Nga (khoảng 350 USD).

Giải vô địch lặn bùn ở xứ Wales

5 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới thu hút sự quan tâm của hàng triệu người - ảnh 3

Có thể bạn là một người sợ bùn lầy vì sợ bẩn. Tuy nhiên, có một số người yêu thích nó đến mức cùng nhau tổ chức cuộc thi lặn qua vùng nước ngập bùn với ống thở ở vùng ngoại ô Llanwrtyd Wells, xứ Wales. Cuộc thi kỳ lạ mang tên lặn bùn nhằm kiểm tra độ bền, kỹ năng và yêu cầu người chơi phải hoàn thành 2 vòng trong một rãnh nước nhỏ chứa đầy bùn dài khoảng 60 mét trong thời gian ngắn nhất có thể.

Cuộc thi marathon xông hơi kiểu châu Âu ở Estonia

Otepaa, còn được gọi là thủ đô mùa đông của Estonia là nơi có khu nghỉ mát trượt tuyết tuyệt đẹp và thu hút hàng ngàn du khách đam mê các môn thể thao tuyết. Cứ vào tháng 2 hàng năm, Otepaa tổ chức cuộc thi chạy marathon xông hơi kiểu châu Âu hết sức độc đáo.

5 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới thu hút sự quan tâm của hàng triệu người - ảnh 4

Cuộc thi kỳ lạ này yêu cầu các đội với mỗi đội gồm bốn thành viên chạy đến các bồn tắm hơi trên bản đồ được cung cấp càng nhanh càng tốt. Những người tham gia phải dừng lại ở mỗi phòng tắm hơi trong 3 phút và đội nào hoàn thành địa điểm được chỉ định nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Để thêm phần thú vị giữa chừng, các thành viên trong nhóm tham gia cuộc thi kỳ lạ này được yêu cầu bơi trong các hố băng, bể ngâm và vượt qua các chướng ngại vật khác trên đường đua với những bộ đồ bơi hay các bộ đồ hóa trang hài hước.

Giải vô địch đấu vật ngón chân cái ở Anh

5 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới thu hút sự quan tâm của hàng triệu người - ảnh 5

Vào tháng sáu hàng năm, có rất nhiều du khách và các đấu sĩ đến từ nhiều vùng miền thế giới đổ về Derbyshire, Anh để tham gia cuộc thi vật ngón chân “có một không hai” nơi đây. Cuộc thi bao gồm ba vòng bắt đầu bằng ngón chân phải, sau đó sang trái và quay lại với phải nếu các đấu thủ ngang nhau trong 2 hiệp đầu tiên.

Người chơi sẽ phải đan các ngón chân cái vào ngón chân cái của đối thủ và dùng sức mạnh của ngón chân đè đối phương xuống sàn sẽ giành được một lần thắng.

Cuộc thi bế vợ ở Phần Lan

Cuộc thi cõng vợ ở Phần Lan là một lễ hội diễn ra hàng năm nhằm mang lại tiếng cười, sự dẻo dai cũng như giúp các cặp đôi hâm nóng tình cảm vợ chồng. Một thí sinh bước vào cuộc thi cấp quốc tế này phải cõng vợ trên vai và vượt qua các chướng ngại vật dài 253 mét. Nhưng bạn không thể giành chiến thắng khi để vợ mình quá gầy bởi luật chơi yêu cầu người phụ nữ được cõng nặng trên 49 kg và phải trên 17 tuổi.

5 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới thu hút sự quan tâm của hàng triệu người - ảnh 6

Sau khi hoàn thành các thông số về vòng loại, thí sinh phải cõng vợ vượt qua 3 chướng ngại vật - một trong số đó là chướng ngại vật nước sâu 1 mét - trước khi về đích trong thời gian ngắn nhất để giành chiến thắng.