5 loại ''nước hóa độc dược'' nếu bạn uống vào buổi tối

Đời sống 05/04/2021 - 03:17

Sau một ngày dài học tập, làm việc buổi tối là thời gian các cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi để phục hồi lại. Tuy nhiên, vào thời điểm này bạn cũng cần phải thật thận trọng về những gì bạn uống bởi có một số đồ uống gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho bạn.

1. Nước ngọt có ga (Soda)

5 loại ''nước hóa độc dược'' nếu bạn uống vào buổi tối - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nếu bạn muốn duy trì vòng eo khỏe mạnh, hãy tránh ăn uống soda vào buổi tối sau bữa ăn. Nước ngọt, đặc biệt là đồ uống có ga gây ảnh hưởng rất nhiều tới hệ tiêu hóa, sản sinh ra khí CO2 khiến bạn bị trướng bụng đầy hơi và khiến bụng bị to ra. Nước ngọt cũng tăng nguy cơ thừa cân béo phì nếu bạn giữ thói quen này thường xuyên.

2. Nước dừa

Tương tự nước cam, dừa chứa nhiều kali, natri, giống như thuốc lợi tiểu tự nhiên, khiến thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng nước thừa.

Ngoài ra, uống nước dừa vào buổi tối có thể khiến cơ thể bị lạnh, dễ trúng gió.

3. Cà phê kem tươi

5 loại ''nước hóa độc dược'' nếu bạn uống vào buổi tối - ảnh 2

Vào một ngày lạnh giá, uống cà phê có thể giúp cơ thể thư giãn. Nhiều người trong chúng ta thậm chí thích uống nó vào ban đêm để tỉnh táo làm việc hay đơn giản chỉ thỏa mãn cơn thèm. Tuy nhiên trong trường hợp nào đi chăng nữa bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ caffein và tránh nó hoàn toàn vào ban đêm. Tiêu thụ nhiều chất caffeine chính là lý do gây nên những hệ lụy xấu với hệ thần kinh, gây bất ổn về tâm lý, mất ngủ, tăng huyết áp, khiến cho nhịp tim thất thường hoặc gặp phải những rắc rối về dạ dày.

4. Nước tăng lực

Chỉ vì cảm thấy mệt mỏi sau bữa ăn mà uống các loại nước tăng lực, thì bạn thật sự sai lầm. Phần đa trong các loại nước tăng lực đều có chứa một lượng caffeine cùng các chất kích thích khác khiến cho bạn cảm thấy cực kì hưng phấn, song uống sau khi ăn tối và trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn phải trần trọc cả đêm.

5- Rượu, bia

5 loại ''nước hóa độc dược'' nếu bạn uống vào buổi tối - ảnh 3

Bia, rượu gây áp lực đến hệ thống thần kinh, khiến bạn buồn ngủ nhanh chóng. Nhưng giấc ngủ do rượu mang lại thường không sâu, dễ mệt mỏi sau khi thức giấc.

Theo Khỏe & Đẹp