5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày

Gia đình 07/08/2020 - 15:22

Da mụn, thừa cân, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ, nhiễm trùng tiết niệu...nguyên nhân do việc sử dụng những thực phẩm độc hại. Dưới đây là 5 loại rau củ giải độc cơ thể.

Dưới đây là 5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày.

1. Củ cải đường

Củ cải đường có chứa hỗn hợp độc đáo của các loại khoáng chất tự nhiên góp phần loại bỏ đi các chất độc hại.

5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 1 5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 2

Củ cải đường

Trong củ cải đường có chứa methionine và betadine chống lại các loại độc tố trong khi loại bỏ các axit béo. Không chỉ vậy nó còn giúp lọc máu, làm cân bằng axit-bazo (pH) có trong máu. Ngoài chức năng loại bỏ độc tố trong gan, những yếu tố này cũng giúp kích thích cung cấp oxy trong tế bào.

2. Cà chua

Cà chua với lượng kali khá cao, thực phẩm quen thuộc này cũng chứa lycopene (chất có trong các loại thực phẩm màu đỏ). Màu đỏ tươi giúp chống oxy hóa mạnh, giảm và ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, các vấn đề về dạ dày và chống ung thư.

5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 3 5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 4

Cà chua có lượng kali khá cao

Ngoài ra, độ chua của nó còn kích thích tiết dịch tiêu hóa, tạo điều kiện cho việc loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Làm nước ép trái cây hay nấu chín, bạn đều thu được những lợi ích cao từ việc sử dụng cà chua như một thực phẩm cần thiết.

3. Atisô

Atisô giúp cho việc giải độc hiệu quả, bạn nên suy nghĩ cho việc bổ sung atisô thành thực phẩm hàng ngày. Trong thực tế, atiso có một hiệu quả tuyệt vời với khoáng chất magie, giúp kích thích giấc ngủ, loại bỏ tâm trạng xuống dốc và căng thẳng.

5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 5 5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 6

Atisô giúp cho việc giải độc hiệu quả

Ngoài ra, việc chưa hàm lượng chất xơ cao giúp tiêu hóa tốt, Atisô rất giàu kali, lợi tiểu vì vậy loại bỏ được nhiều chất độc hại trong cơ thể. Chúng ta có thể ăn sống nguyên hoặc nấu chín thực phẩm này.

4. Bắp cải

Bắp cải là một trong những loại rau được sử dụng nhiều nhất cho việc giải độc cơ thể. Chúng có đầy đủ các thành phần chống oxy hóa, giúp gan phân hủy chất béo dư thừa. Cải bắp cũng làm sạch ruột, giúp dạ dày ổn định.

5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 7 5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 8

Bắp cải là một trong những loại rau được sử dụng nhiều nhất cho việc giải độc

Tính chất kháng khuẩn của bắp cải giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, bắp cải còn làm vô hiệu hóa một số chất độc hại và tạo thuận lợi cho việc tiêu thoát nước ở gan, có tác dụng phòng ngừa và chống lại tế bào ung thư.

5. Thì là

Giàu calo và chất xơ, rau thì là cũng là một loại thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh. Lá và hạt của thì là chứa các chất dinh dưỡng chống oxy hóa thường được sử dụng trong các loại trà thảo dược để điều chỉnh rối loạn tiêu hóa.

5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 9 5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày - ảnh 10

Lá và hạt của thì là chứa các chất dinh dưỡng chống oxy hóa

Sau mỗi dịp ăn uống, nhiều mỡ nhiều chất độc hại bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một món soup, bánh từ rau thì là bởi nó có tác dụng giảm độc tố cao trong cơ thể.

Bạn đang xem bài viết 5 loại rau củ giải độc cơ thể rất tốt, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn mỗi ngày tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Khang Nhi