5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ

Thời trang 01/12/2020 - 21:37

Bơ chứa nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và giảm gãy rụng.

5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 1 5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 2
Ngăn ngừa tóc gãy rụng: Theo Healthline, dầu quả bơ giàu chất chống oxy hóa, acid béo, biotin, vitamin A và E thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các khoáng chất trong dầu giúp niêm phong lớp biểu bì, ngăn chặn tình trạng tóc gãy rụng. Ảnh: Truepic, Bomar.
5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 3 5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 4
Kích thích mọc tóc: Dầu quả bơ chứa biotin còn được gọi là vitamin B7. Đây là vitamin đóng vai trò quan trọng giúp tóc, móng mọc nhanh, dày và chắc khỏe. Ảnh: @photographergalaxy, Delicious.
5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 5
Dưỡng tóc bóng mượt: Theo Byrdie, hàm lượng chất béo không bão hòa cao trong dầu quả bơ làm tóc bóng mượt, óng ả. Để gỡ tóc rối, bạn thoa dầu kết hợp dùng lược răng thưa chải nhẹ nhàng qua các lớp tóc. Ảnh: GoodFon.
5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 6
Nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh: Vitamin, acid béo trong loại dầu này có tác dụng dưỡng ẩm cho vùng da đầu bị khô, đồng thời giảm gàu hiệu quả. Massage da đầu với dầu trước khi gội nhằm thúc đẩy sự lưu thông máu, từ đó giúp sợi tóc trở nên chắc khỏe hơn. Ảnh: Stocksy.
5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 7
Bảo vệ tóc: Ô nhiễm môi trường, ánh nắng mặt trời, chất clo trong nước, máy móc tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt… khiến tóc bị khô, hư tổn. Trong dầu quả bơ có carotenoid, lutein là những chất chống oxy hóa mạnh góp phần bảo vệ da đầu, tóc khỏi các tác nhân gây hại trên. Ảnh: Hair Chicago.
5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 8 5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 9
Dầu quả bơ phù hợp cho mọi loại tóc vì kếu cấu mỏng nhẹ, dễ thấm sâu vào da đầu, thân tóc đồng thời không gây bết dính. Loại dầu này là sự thay thế tự nhiên cho các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc có giá thành cao. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với bơ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Ảnh: @ssovely1024, Taste Of Home.
5 lợi ích dưỡng tóc của dầu quả bơ - ảnh 10
Về cách sử dụng, bạn thoa trực tiếp dầu lên tóc và massage. Ủ tóc trong khoảng 15-20 phút trước khi gội đầu. Để làm mặt nạ dưỡng tóc, bạn trộn đều một thìa dầu quả bơ, một thìa mật ong và một lòng trắng trứng. Thoa hỗn hợp lên tóc, giữ yên trong 20 phút và sau đó gội sạch. Ảnh: Avocado Magazine.
Mặt nạ bơ kích thích tóc mọc nhanh dễ làm tại nhà Công thức mặt nạ từ quả bơ giúp tóc bóng mượt, giảm khô xơ hiệu quả.