5 nguyên tắc an toàn để phòng dịch COVID-19 dù đã hết cách ly xã hội

Gia đình 24/04/2020 - 15:38

Dù đã hết cách ly xã hội nhưng người dân vẫn cần tự bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách thực hiện 5 nguyên tắc an toàn dưới đây.

5 nguyên tắc an toàn để phòng dịch COVID-19 dù đã hết cách ly xã hội - ảnh 1 5 nguyên tắc an toàn để phòng dịch COVID-19 dù đã hết cách ly xã hội - ảnh 2

Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường là một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa COVID-19. Ảnh minh họa

Các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19

- Tất cả người dân phải đeo khẩu trang. Đeo khẩu trang vô cùng quan trọng trong việc phòng chống những bệnh lây qua đường hô hấp trong đó có COVID-19.

- Tránh tiếp xúc, giao tiếp gần dưới 2 mét. 

- Không nên tụ tập đông người, sẽ có một số loại hình vẫn chưa được thực hiện như karaoke, massage, một số loại hình vui chơi giải trí khó có khả năng kiểm soát sự lây lan dịch bệnh.

- Hạn chế đi ra khỏi nhà nếu như không cần thiết, đặc biệt lưu ý tới đối tượng người cao tuổi, người có bệnh mạn tính - đối tượng có bệnh nền.

- Thực hiện khai báo y tế: Nếu có triệu chứng như sốt, ho, khó thở -  triệu chứng điển hình của bệnh có thể là COVID-19, nếu không phát hiện do nguyên nhân khác, kể cả mệt mỏi thì cũng phải khai báo cho cơ sở y tế, để được tư vấn, cần thiết làm xét nghiệm chẩn đoán.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân 5 điểm cần làm tốt để phòng COVID-19 dù đã hết cách ly xã hội như sau:

5 nguyên tắc an toàn để phòng dịch COVID-19 dù đã hết cách ly xã hội - ảnh 3 5 nguyên tắc an toàn để phòng dịch COVID-19 dù đã hết cách ly xã hội - ảnh 4