5 thực phẩm, đồ uống làm giảm tác dụng thụ thai

Đời sống 11/06/2021 - 08:07

5 thực phẩm, đồ uống làm giảm tác dụng thụ thai Một số thực phẩm, đồ uống nếu sử dụng không đúng cách, không đúng thời điểm sẽ gây ra những tác dụng không tốt đến việc thụ thai. Đu đủ Các ...

5 thực phẩm, đồ uống làm giảm tác dụng thụ thai Một số thực phẩm, đồ uống nếu sử dụng không đúng cách, không đúng thời điểm sẽ gây ra những tác dụng không tốt đến việc thụ thai. Đu đủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đu đủ là một trong những thực phẩm có chứa chất làm giảm khả năng tình dục của nam giới. Bên cạnh đó, đu đủ còn ngăn cản quá trình di chuyển của tinh trùng vào tử cung gặp trứng để thụ thai.

5 thực phẩm, đồ uống làm giảm tác dụng thụ thai - ảnh 1

Ảnh minh họa

Hơn nữa, trong đu đủ có chứa hoạt chất papain- đây là hoạt chất có tác dụng rất tốt trong việc ức chế hormone progesterone – có tác dụng làm ngăn ngừa quá trình thụ thai.

Hoạt chất này có khả năng phá hủy màng tế bào của hợp tử lúc mới hình thành, kích thích tử cung co bóp mạnh hơn so với bình thường, từ đó thai khó có thể làm tổ trong tử cung.

Rượu

Rượu hoàn toàn không có lợi cho sinh sản nam và nữ. Nếu như chị em sử dụng rượu sau khi quan hệ. Chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ không được ổn định, thậm chí còn bị tắc kinh.

Thêm vào đó, các thành phần vốn có trong rượu sẽ khiến cho chất lượng của trứng và tinh trùng bị suy giảm. Ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Cho nên, với những chị em đang mong muốn có thai tuyệt đối không nên sử dụng rượu.

5 thực phẩm, đồ uống làm giảm tác dụng thụ thai - ảnh 2

Ảnh minh họa

Theo số liệu thống kê, có đến 40 % chị em phụ nữ khó có khả năng mang thai khi thường xuyên sử dụng rượu. Thậm chí có nhiều người còn bị vô sinh hiếm muộn.

Cà phê

Cà phê có chứa hàm lượng cafein khá lớn. Đây là chất có khả năng kìm hãm hormone sinh dục, làm hạn chế tốc độ di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng, dẫn tới việc khó thụ thai.

5 thực phẩm, đồ uống làm giảm tác dụng thụ thai - ảnh 3

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nữ giới không nên lạm dụng cà phê quá nhiều. Bởi, cà phê có thể khiến cho sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng, da bị lão hóa, chu kì kinh nguyệt bị rối loạn, hệ tim mạch bị kích thích.

Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Đặc biệt đậu phụ còn là cách tránh thai bằng thực phẩm an toàn mang lại hiệu quả cao không kém các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác.

5 thực phẩm, đồ uống làm giảm tác dụng thụ thai - ảnh 4

Ảnh minh họa

Đậu phụ có tác dụng làm suy giảm tinh trùng, không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng và làm giảm chức năng hoạt động của dương vật.

Cà rốt

Cà rốt giàu chất carotene, nhiều vitamine và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể.

5 thực phẩm, đồ uống làm giảm tác dụng thụ thai - ảnh 5

Ảnh minh họa

Qua nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ cho thấy, phụ nữ sau khi ăn nhiều cà rốt, lượng lớn carotene sẽ khiến cho bị tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng.

Xem thêm: Thời điểm nào tốt nhất để uống cà phê (Nguồn: Zingnews.vn)

Hoàng Ly (T/H)