5 tin đồn hấp dẫn về iPhone 12 ai cũng mong thành sự thật

Công nghệ 19/09/2020 - 19:07

iPhone 12 ra mắt chậm hơn thường lệ, điều này càng khiến chiếc điện thoại mới của Apple được nhiều người chờ đợi hơn.

1. Màu máy mới: Xanh dương đậm

5 tin đồn hấp dẫn về iPhone 12 ai cũng mong thành sự thật - ảnh 1

Ảnh: EverythingApplePro

Nhiều tin đồn nói rằng iPhone 12 sẽ có thêm một phiên bản màu máy mới là xanh dương đậm (hay còn gọi là xanh navy). Theo đó, đây có thể sẽ là màu máy được Apple ra mắt để thay thế màu xanh bóng đêm (midnight green) của iPhone 11 và 11 Pro Max. Trong vài năm trở lại đây, Apple dường như khá tích cực giới thiệu những màu máy mới cùng các dòng iPhone của mình. Việc Apple trình làng chiếc iPad Air 4 với hai màu máy mới là xanh dương và xanh lá thời gian gần đây càng làm dấy lên hi vọng iPhone 12 cũng sẽ có thêm nhiều phiên bản màu máy mới.

2. Thiết kế cứng cáp và nam tính hơn

5 tin đồn hấp dẫn về iPhone 12 ai cũng mong thành sự thật - ảnh 2

Ảnh: EverythingApplePro

iPhone 12 được kì vọng sẽ đón nhận thay đổi lớn về thiết kế. Thay vì sử dùng sườn máy cong bán elip, iPhone 12 có thể sở hữu ngoại hình với sườn máy vát phẳng, tương tự những gì đã từng xuất hiện trên iPhone 4, iPhone 5 hay iPad Pro. Mới đây, iPad Air 4 cũng đã được Apple ra mắt với thiết kế theo hướng này. iPhone 12 nhiều khả năng vẫn có phần “tai thỏ” song người dùng hoàn toàn có quyền hi vọng rằng phần “tai thỏ” sẽ chiếm ít diện tích màn hình hơn trên iPhone mới.

3. Dung lượng bộ nhớ cao hơn

5 tin đồn hấp dẫn về iPhone 12 ai cũng mong thành sự thật - ảnh 3

Ảnh: Shutterstock

Có lẽ bạn vẫn còn nhớ thời điểm khi những chiếc iPhone giá thành thấp nhất chỉ có 16 GB bộ nhớ trong. Apple cuối cùng cũng đã thay đổi sự “keo kiệt” này. iPhone 11 ra mắt hồi năm ngoái có dung lượng bộ nhớ trong tối thiểu 64 GB. Năm nay, iPhone 12 được kì vọng có bộ nhớ trong tối thiểu được nâng lên 128 GB, ít nhất là đối với một số phiên bản cao cấp.

4. Cảm biến LiDAR

5 tin đồn hấp dẫn về iPhone 12 ai cũng mong thành sự thật - ảnh 4

Ảnh: Apple

Cảm biến LiDAR được Apple giới thiệu lần đầu tiên hồi năm ngoái với chiếc iPad Pro. Cảm biến mới này theo đó có khả năng cải thiện các trải nghiệm liên quan đến thực tế mô phỏng cho người dùng trên thiết bị của mình. LiDAR được dự đoán có thể được bổ sung trên chiếc iPhone 12 Pro Max (bản 6,7 inch), tức phiên bản có giá thành cao nhất.

5. Nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn

5 tin đồn hấp dẫn về iPhone 12 ai cũng mong thành sự thật - ảnh 5

Ảnh: EverythingApplePro

Apple được cho là sẽ ra mắt tới 4 mẫu iPhone trong năm nay, trong đó có 2 mẫu với giá thành thấp hơn có màn hình 5,4 inch và 6,1 inch cùng 2 mẫu có giá thành cao hơn là 6,1 inch và 6,7 inch. Nếu tin đồn xác thực, điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua máy, cả về kích thước lẫn tầm giá.

Vũ Tuấn Anh