550 doanh nghiệp tham gia triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack 2018

01/08/2018 - 18:05 - Nguồn: thesaigontimes.vn Yêu cầu xóa tin

550 doanh nghiệp tham gia triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack 2018

Mỹ Huyền

Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm - đồ uống và thiết bị công nghệ chế biến, bao bì (Vietfood & Beverage - ProPack) 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11- 8 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài gòn (quận 7, TPHCM).

Họp báo về triển lãm diễn ra sáng nay. Ảnh: Mỹ Huyền

Sự kiện do Công ty Vinexad tổ chức. 600 gian hàng của 550 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia gồm Việt Nam, Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc... sẽ giới thiệu trên 3.000 sản phẩm mới và 30 dòng sản phẩm hữu cơ tại triển lãm.

Nhiều thương hiệu xuất khẩu quốc tế và lâu năm trong ngành thực phẩm và đồ uống sẽ tham dự triển lãm như Vissan, Yến sào Khánh Hòa, Sabeco, Habeco, Heniken, Coca-cola… Các doanh nghiệp Nhựa Duy Tân, Cao su Việt, Đại Đồng Tiến sẽ góp mặt trong nhóm ngành chế biến bao bì đóng gói. Đặc biệt, ban tổ chức cho hay sẽ có khu mời bia miễn phí cho khách đến tham quan.

Trong khuôn khổ triển lãm, chương trình Kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp và Khách mua hàng đặc biệt đã thu hút 30 đoàn khách đăng ký tham gia, chủ yếu đến từ châu Phi và châu Á. Ước tính sẽ có khoảng 22.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham gia và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại các chương trình này.

Bên lề triển lãm, Vinexad cũng kết hợp với Hội lương thực thực phẩm TPHCM tổ chức hai hội thảo “Ứng dụng thương mại điện tử trong chuỗi hệ sản phẩm – giải pháp nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành lương thực - thực phẩm” vào ngày 8-8 và với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức hội thảo “Nông sản hữu cơ, nông sản sạch: Liên kết giữa sản xuất và phân phối – bán lẻ” vào ngày 9-8.

Một số mặt hàng nổi bật tại triển lãm:

Khu gian hàng quốc gia Ấn Độ: các sản phẩm ngũ cốc, hoa quả sấy khô, bánh, snack và các loại gia vị được hòa trộn bởi nhiều loại như thảo quả, rau, trái cây đặc trưng của vùng Orissa, Bengal và Assam.

Các món ăn của người Ấn Độ được chế biến từ gà, dê, cừu, thủy sản, thịt trâu đông lạnh, thịt trâu hala cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm lần này.

Ngoài ra, còn có một số dòng máy chế biến thực phẩm như máy làm kem, máy chế biến rau quả, máy sản xuất thức ăn chăn nuôi…

Khu gian hàng quốc gia Ba Lan: sữa, bánh kẹo, ngũ cốc, táo, việt quất...

Khu gian hàng quốc gia Đài Loan: công nghệ sinh học trong nuôi và chế biến thịt lợn hữu cơ.

Khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc: thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhẹ, sữa bột và thực phẩm bổ sung. Các thiết bị chế biến như tủ đông, máy làm kem, cà phê, máy rửa bát... cũng được trưng bày.