57 người thiệt mạng vì bạo loạn trong nhà tù ở Brazil

Thế giới 30/05/2019 - 10:18

Bạo loạn xảy ra tại 4 nhà tù ở thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, miền tây Brazil, đúng vào thời điểm các nhà tù mở cửa cho người nhà phạm nhân đến thăm.

57 người thiệt mạng vì bạo loạn trong nhà tù ở Brazil - ảnh 1
 
Cảnh sát Brazil có mặt tại hiện trường vụ bạo loạn nhà tù
 
Ngay sau đó, cảnh sát đã được huy động để trấn áp và ổn định tình hình, thông cáo của chính quyền bang Amazonas cho biết.
 
Trong khi đó, phát biểu với hãng thông tấn Agencia Brasil, giới chức Brazil cho biết đã phát hiện ra các tù nhân thiệt mạng trong vụ bạo loạn xảy ra trong hai ngày 26-27/5, cụ thể vào ngày 26/5 có 15 tù nhân tử vong và 42 tù nhân khác tử vong vào ngày hôm sau (27/5). Theo CNN, nhiều người dường như đã bị ngạt.
 
Hiện cơ quan chức năng Brazil đã mở điều tra về các vụ bạo loạn nói trên để xác định các đối tượng tham gia và truy tố họ về các tội danh gây bạo loạn và giết người.
 
Các vụ bạo loạn nhà tù thường lan rộng rất nhanh tại Brazil do các băng nhóm tội phạm ma túy đã kiểm soát hầu hết các nhà tù ở nước này.
 
Hồi đầu năm nay, một vụ bạo loạn khác đã xảy ra tại nhà tù Compaj ở Brazil, làm 56 tù nhân thiệt mạng.
 
Trước đó, vào năm 2017, Brazil đã phải trải qua một làn sóng bạo lực tại các nhà tù tại các bang ở miền Bắc và Đông Bắc do xung đột giữa các băng nhóm tội phạm trong tù khiến gần 150 tù nhân thiệt mạng.