5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4

19/11/2018 - 00:43 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

1. Iron Destroyer/ Uru Armor

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 1.

Bộ giáp Iron Destroyer xuất hiện lần đầu trong sự kiện Fear Itself

Trong sự kiện Fear Itself, con gái của Red Skull là Sin đã mở phong ấn cho Serpent, anh trai của Odin. Serpent dễ dàng chiến thắng những siêu anh hùng, dẫn đến việc Iron Man buộc phải đến Asgard chuẩn bị những khí cụ cho trận chiến cuối cùng với hắn.

Được chế tạo ở lò rèn của những vị thần lùn, bộ giáp Uru của Iron Man được tạo ra khi Tony ngâm mình cùng bộ giáp của anh xuống lò. Iron Destroyer sở dĩ được gọi như vậy là bởi có cơ chế khá giống bộ giáp Destroyer khét tiếng của Asgard, ngoài ra nó còn được phù phép bởi ma thuật của Odin.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 2.

Iron Destroyer cùng những vũ khí của Avengers đều được phù phép bởi ma thuật của Asgard

Tony cũng từng sử dụng bộ giáp này để tấn công Odin - tuy nó có thể khiến All-Father khó chịu, nhưng không thể chiến thắng vị vua của Asgard.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 3.

Tony sử dụng bộ giáp để chiến đấu với Odin

Phần kim loại Uru của bộ giáp Iron Destroyer - cũng như những vũ khí khác - có vẻ như đã được thu hồi lại sau sự kiện này để mang trở lại lò rèn.

2. Endo-Sym Armor/Mark 50

Trong nguyên mẫu truyện tranh, Iron Man từng chế tạo ra một bộ giáp màu trắng nổi tiếng có tên là Endo-Sym, một bộ giáp kết hợp giữa công nghệ tiên tiến nhất của Tony và cơ chế sinh học độc nhất vô nhị của các Symbiote - Venom .

Xuất hiện lần đầu tiên trong sự kiện AXIS, bộ giáp Endo-Sym được kết thành bởi một kim loại thông minh ở dạng lỏng, có khả năng trở thành chất rắn khi liên kết lại. Được chế tạo dựa trên cơ chế sinh học của những sinh vật Symbiote như Venom và có bề mặt làm bằng Chrome, Endo-Sym được khởi động bằng ngoại cảm.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 4.

Bộ giáp Endo-Sym dựa trên cơ chế sinh học của chủng tộc Symbiote

Không chỉ có những tính năng đặc biệt như trên, bộ giáp Endo-Sym còn trang bị động cơ đẩy ở khuỷu tay cũng như thay đổi hình dạng to nhỏ tuỳ ý. Cũng như Venom, Endo-Sym có thể hoá lỏng để đột nhập một bộ giáp khác để hack và phá huỷ bộ giáp đó hoàn toàn.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 5.

Endo-Sym có thể giúp Tony dễ dàng hack những bộ giáp thông thường khác

Những tia Repulsor từ Endo-Sym mạnh đến nỗi có thể hạ gục cả những siêu anh hùng có khả năng hấp thụ năng lượng như Havok, hấp tụ năng lượng điện từ như Spectrum hay chịu được cả tia sét từ Storm. Khác biệt với những Symbiote căn bản, Endo-Sym còn có thể kháng được cả sóng siêu âm chứ không bị tách rời khỏi chủ nhân của nó.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 6.

Khác với những Symbiote, Endo-Sym có thể kháng lại sóng siêu âm

3. Prometheum Armor/Model CE1

Cuối sự kiện Onslaught Saga, những siêu anh hùng đồng loạt xông lên tấn công gã villain Onslaught, dẫn đến một vụ nổ kinh hoàng nuốt trọn mọi siêu anh hùng. Thế nhưng những siêu anh hùng không chết, mà họ sống trong một vũ trụ nhỏ do cậu bé Franklin Richards tạo ra để cứu sống mọi người - nơi mà lịch sử của những siêu anh hùng đã vô tình bị thay đổi.

Trong vũ trụ này, Hulk chính là nguyên nhân dẫn đến việc Tony trở thành Iron Man, khi cuộc tấn công của Hulk đã khiến một mảnh đạn găm vào cơ thể anh. Việc này khiến Tony buộc phải trở lại cơ sở mà anh đã đóng cửa để khoác lên mình bộ giáp Prometheum nhằm chống lại Hulk.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 7.

Bộ giáp Prometheum của Iron Man ở vũ trụ do Franklin Richards tạo ra

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, Prometheum là nguồn sống của Tony, giữ cho mảnh đạn không găm vào tim anh; nếu không mặc bộ giáp thì Tony buộc phải đeo chestplate ở ngực để giữ cho trái tim đập.

Không chỉ có tia Repulsor có thể khiến Hulk bất tỉnh tạm thời, trường lực do Prometheum tạo ra có thể đẩy Hulk trong một cự ly dài. Ngoài ra, bộ giáp trở nên tàng hình khi cởi bỏ, cũng như có cơ chế tự sấy khô.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 8.

Bộ giáp Prometheum sở hữu cơ chế tàng hình

Ngoài ra, cơ chế tạo xung khúc xạ ánh sáng của Prometheum cũng có thể chặn được tia laser và dội lại kẻ thù của Tony.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 9.

Cơ thể tạo xung khúc xạ ánh sáng có thể chặn được tia laser

4. Bộ giáp Phù Thuỷ Tối Thượng

Trong tập truyện What If #113, Tony Stark trở thành Phù thuỷ Tối thượng thay cho Stephen Strange. Ở vũ trụ này, Tony đã chế tạo một bộ giáp mới nhằm ngăn chặn dã tâm xâm chiến Trái Đất của Dormammu.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 10.

Bộ giáp Dormammu-Buster của Tony được rèn bởi chiếc đe của thần Hephaetus và búa của Thor

Sau khi hoàn thành bộ giáp, Tony du hành đến Chiều không gian Tối (Dark Dimension) để yêu cầu Dormammu đầu hàng, tuy nhiên Dormammu không chịu, khiến anh buộc phải triệu hồi bộ giáp để tấn công hắn. Tony gần như áp đảo Dormammu cho đến khi anh bị hắn khắc chế bằng cách tháo toàn bộ bộ giáp ra.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 11.

Dormammu-Buster là sự kết hợp của ma thuật và khoa học

Nếu như Dr. Strange thường phải hô thần chú để thi triển ma thuật, thì Dormammu-Buster có thể làm phép ngay mà không cần thần chú. Hệ thống động cơ lẫn Repulsor Beam được tăng cường sức mạnh bằng ma thuật, trong khi ma thuật được gia cố bằng động cơ đảo chiều bên trong bộ giáp. Ngoài ra, bộ giáp này còn có thể du hành qua Đa vũ trụ.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 12.

Dormammu-Buster mang theo cơ thể Dormammu xuyên qua Đa vũ trụ dễ như bỡn

5. Hyperpulse Mark IX của Iron Man 2099

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 13.

Bộ giáp Iron Man 2099 của Andros Stark, cháu trai của Tony

Series hoạt hình 3D Iron Man: Armored Adventures là bộ phim xoay quanh sự nghiệp siêu anh hùng của một Tony Stark trẻ tuổi.

Trong Season 2 của series này, Tony đã gặp người cháu trai đến từ tương lai Andros Stark. Andros là Iron Man 2099, anh ta trở lại quá khứ để... giết ông mình, bởi trong tương lai của Andros, Tony đã tạo ra chủng virus siêu thông minh Vortex, gián tiếp dẫn đến việc A.I. này tiêu diệt toàn bộ nhân loại trên Trái Đất.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 14.

Andros Stark trở lại quá khứ để giết ông nội mình

Theo Andros, Mark II của Tony chỉ là chiếc máy tính cầm tay so với một siêu máy tính. Ngoài khả năng du hành thời gian, bộ giáp Iron Man 2099 của Andros còn khả năng teleport. Bên cạnh đó, hệ điều hành của Iron Man 2099 là Extremis 16.5 đến từ tương lai, vượt xa so với Extremis... 1.0 của Tony.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 15.

Khả năng teleport của bộ giáp Hyperpulse Mark IX

Tia Repulsor bắn ra từ tay của Hyperpulse Mark IX có thể được chuyển hoá thành khối năng lượng cầm tay, giúp Iron Man 2099 có thể… ném nó như ném bóng tuyết để tiêu diệt kẻ thù như những quả tên lửa đuổi.

Ngoài ra, bộ giáp này còn cải tiến Unibeam của Tony thành Ultrabeam - tia năng lượng có thể hạ gục cả một tàu chiến Hellicarrier cũng như những phi cơ của SHIELD.

5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4 - Ảnh 17.

Công nghệ tiên tiến đến từ tương lai giúp bộ giáp của Iron Man 2099 có sức huỷ diệt không tưởng