5 bước lựa chọn sản phẩm chăm sóc da mụn

Tuổi Teen 30/09/2010 - 00:24

Chăm sóc làn da bị mụn sẽ không phải tốn kém và mất nhiều thời gian. Nếu lựa chọn đúng sản phẩm cho từng loại da và dành một vài phút mỗi ngày, bạn sẽ có làn da giảm hẳn mụn

Chăm sóc làn da bị mụn sẽ không phải tốn kém và mất nhiều thời gian. Nếu lựa chọn đúng sản phẩm cho từng loại da và dành một vài phút mỗi ngày, bạn sẽ có làn da giảm hẳn mụn
Bước 1: Xác định được loại da

Bước quan trọng nhất trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc cho da mụn là bạn phải xác định được loại da của bạn. Vì vậy hãy xem xét cách xác định các loại da bạn đang sở hữu nhá!

no image

Bước 2: Cẩn trọng với làn da khô

Để điều trị mụn với da khô, điều quan trọng nhất cần nhớ là giữ ẩm cho da. Ngoài ra nếu lạm dụng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhiều có thể gây khô da thêm. Hãy tìm sản phẩm được dán nhãn "cho da khô" hoặc bao gồm nhiều bước như rửa mặt và kem dưỡng ẩm.

Nếu bạn có một ngân sách thấp hơn, hãy thử rửa mặt bằng sữa rửa mặt dành cho da khô và luôn luôn chắc chắn thoa kem dưỡng ẩm không có hương thơm lên mặt.

no image

Nếu làn da của bạn là vô cùng khô, nó sẽ khiến da trở nên nhạy cảm, vì vậy hãy thử  chọn sản phẩm chăm sóc da mụn loại đặc biệt có gắn nhãn "dành cho da nhạy cảm".

Bước 3: Lựa chọn cho da dầu

Đây là loại da bóng, đặc biệt ở các vùng như má, mũi và trán. Tin xấu là da nhờn có thể dễ bị mụn trứng cá vì dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, do đó, bạn phải chắc chắn làm sạch khuôn mặt thường xuyên.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang có da nhờn, chọn các sản phẩm chăm sóc da mụn trứng cá được gắn nhãn "dành cho da dầu".

no image

Hãy thử sử dụng một sữa rửa mặt loại dịu nhẹ 3 lần một ngày. Nếu bạn có mái tóc dài, bạn cũng có thể xem xét buộc nó với một dải buộc đầu hoặc cột tóc kiểu đuôi ngựa để tránh chất bôi trơn từ tóc bạn rơi xuống khuôn mặt.

Bước 4: Da hỗn hợp

Đây là một sự kết hợp của 2 loại da nhờn và da khô. Chúng thường biểu hiện rõ nhất ở vùng mũi, trán nhờn và khô xung quanh mắt, má. Đây là loại da mà việc chăm sóc thường khó khăn nhất.

Trong trường hợp này, bạn Hãy thử sử dụng một chất tẩy rửa tạo bọt trên mặt để làm se khít các lỗ chân lông, nhưng không làm cho da khô.

no image

Phần lớn các mụn xuất hiện trên da nhờn, do đó, hãy thử sử dụng một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng cho làn da nhờn 2 lần một ngày (tránh những khu vực khô). Và nếu bạn cảm thấy làn da của bạn quá khô, hãy thoa kem dưỡng ẩm tới các khu vực cần thiết, nhưng ở cách xa các khu vực da nhờn càng nhiều càng tốt.

Bước 5: Tạo thói quen sử dụng chúng hàng ngày

Một khi bạn đã tìm thấy các sản phẩm chăm sóc da mụn bằng cách phân loại rõ ràng các loại da của bạn thì nên tạo thói quen sử dụng chúng hàng ngày.

no image

Tình trạng mụn của bạn sẽ không thể biến mất trong vòng 1 đêm do đó bạn nên chăm sóc nó thường xuyên và không được nản lòng!