5 cầu thủ xứng đáng đoạt QBV hơn Luka Modric

Thể thao 04/12/2018 - 15:06

Luka Modric đã chấm dứt sự thống trị 1 thập kỷ của Leo Messi và Cristiano Ronaldo để giành QBV 2018. Tuy nhiên, theo Fox Sport châu Á, có 5 cầu thủ xứng đáng đoạt danh hiệu này hơn tuyển thủ Croatia.

1. Raphael Varane

5 cầu thủ xứng đáng đoạt QBV hơn Luka Modric - ảnh 1

Varane giành nhiều danh hiệu hơn Modric trong năm 2018

Raphael Varane là trụ cột hàng thủ Real Madrid và tuyển Pháp, giúp “Kền kền trắng” và Les Bleus vô địch Champions League và World Cup 2018. Varane là 1 trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại.

2. Antoine Griezmann

5 cầu thủ xứng đáng đoạt QBV hơn Luka Modric - ảnh 2

Griezmaan đoạt 3 danh hiệu trong năm 2018

Griezmann là nhân tố chủ lực giúp Atletico vô địch Europa League, giành Siêu Cúp châu Âu đồng thời đưa tuyển Pháp lên đỉnh thế giới với ngôi quán quân World Cup 2018. Ở giải đấu tại Nga, chân sút Atletico tỏa sáng với 4 bàn thắng và 2 đường chuyền thành bàn.

3. Mohamed Salah

5 cầu thủ xứng đáng đoạt QBV hơn Luka Modric - ảnh 3

Salah tiệm cận đẳng cấp Messi và Ronaldo trong năm 2018

Không giành được danh hiệu nào nhưng gần suốt năm 2018 đặc biệt ở mùa 2017/18, Salah chơi bóng tiệm cận đẳng cấp của Messi và Cristiano Ronaldo. Không cầu thủ nào có thể làm được như ngôi sao Liverpool.

4. Cristiano Ronaldo

5 cầu thủ xứng đáng đoạt QBV hơn Luka Modric - ảnh 4

Ronaldo là cầu thủ quan trọng nhất giúp Real vô địch Champions League

Real Madrid vô địch Champions League 2017/18 nhờ công lớn của Cristiano Ronaldo. Không quá khi cho rằng, CR7 là một nửa sức mạnh của “Kền kền trắng”. Cuộc khủng hoảng của Real Madrid từ đầu mùa là minh chứng rõ nhất cho nhận định này.

5. Leo Messi

5 cầu thủ xứng đáng đoạt QBV hơn Luka Modric - ảnh 5

Về mặt cá nhân, Messi vẫn là cầu thủ số 1 thế giới

Messi vô địch La Liga và Cúp nhà Vua, đoạt chiếc giày vàng châu Âu nhưng thất bại ở Champions League và World Cup. Xét về những màn trình diễn cá nhân trong năm 2018, không ai có thể so sánh với Leo Messi.

5 cầu thủ xứng đáng đoạt QBV hơn Luka Modric - ảnh 6