5 công nghệ di động mới được mong chờ nhất năm 2018

21/01/2018 - 08:05 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Năm 2018 thực sự đã bắt đầu với Triển lãm hàng điện tử thế giới – CES. Tuy nhiên, sự kiện này không có nhiều thiết bị và công nghệ liên quan tới công nghệ di động. Dưới đây danh sách 5 công nghệ di động mới được mong chờ nhất năm 2018 theo tổng hợp của trang tin công nghệ Phone Arena:

1. Máy quét dấu vân tay dưới màn hình

Thực tế, công nghệ này đã gây xôn xao từ cuối năm ngoái. Do thiết kế toàn màn hình – màn hình chiếm gần hết diện tích mặt trước đang trở nên khá phổ biến nên các nhà sản xuất đang tìm cách tích hợp máy quét dấu vân tay dưới màn hình để tăng sự tiện lợi hơn khi sử dụng thay vì đưa chúng ra mặt sau điện thoại.

5 công nghệ di động mới được mong chờ nhất năm 2018 - 1

Vivo sẽ tung ra smartphone với công nghệ quét dấu vân tay dưới màn hình trong năm nay.

Nhiều tin đồn cho hay, Vivo là nhà sản xuất smartphone đầu tiên làm được điều này. Người dùng và giới công nghệ đang ngóng chờ thiết bị của hãng.

2. Smartphone có thể gập lại

5 công nghệ di động mới được mong chờ nhất năm 2018 - 2

Samsung sở hữu nhiều bằng sáng chế liên quan tới smartphone có thể gập lại.

Các thông tin về smartphone có thể gập lại của Samsung đã bị rò rỉ không ít trong thời gian vừa qua. Đáng tiếc, các báo cáo mới đây nhất lại khẳng định sản phẩm đặc biệt này sẽ hiện diện vào khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

3. Camera trên Galaxy S9 có khẩu độ thay đổi

5 công nghệ di động mới được mong chờ nhất năm 2018 - 3
5 công nghệ di động mới được mong chờ nhất năm 2018 - 4

Camera trên Galaxy S9 sẽ có khẩu độ thay đổi linh hoạt.

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, Galaxy S9 cao cấp năm nay của Samsung sẽ vẫn có camera sau đơn nhưng được tích hợp thêm tính năng thay đổi khẩu độ linh hoạt, từ f/1.5 lên f/2.4 tùy điều kiện ánh sáng thực tế. Việc thay đổi khẩu độ sẽ giúp cho ảnh chụp có đủ lượng ánh sáng thích hợp, đem lại ảnh chụp đẹp mắt hơn.

4. 9

Năm 2017 vừa qua, giới công nghệ và người tiêu dùng đã chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục trên dòng sản phẩm iPhone, đặc biệt là iPhone X – mẫu smartphone kỷ niệm 10 năm ra mắt của hãng. Tuy nhiên, giá bán của “siêu phẩm” này không hề rẻ, lên tới 1000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng).

5 công nghệ di động mới được mong chờ nhất năm 2018 - 5

iPhone 2018 sẽ có kích cỡ màn hình lớn hơn, ngoại hình giống iPhone X.

Các báo cáo gần đây cho hay, trong năm 2018, thiết kế của iPhone mới sẽ gần giống với iPhone X nhưng nhiều khả năng sẽ có giá bán hợp lý hơn cùng một số biến tấu về công nghệ.

5. Dự án công nghệ Treble

Phiên bản hệ điều hành Android 8 Oreo đã được ra mắt vào năm ngoái nhưng mới chỉ có mặt trên số lượng nhỏ các thiết bị di động. Tốc độ cập nhật chậm chạp là lý do chính của tình trạng này.

5 công nghệ di động mới được mong chờ nhất năm 2018 - 6

Dự án Treble giúp hệ điều hành của Google cập nhật với tốc độ nhanh hơn.

Do vậy, Google đã cố gắng cải thiện vấn đề trên bằng cách đưa ra dự án công nghệ Treble – Treble Project. Đây là nền tảng dạng mô đun (module) cho Android, giúp thiết bị cập nhật độc lập nhanh hơn và không làm xáo trộn các tính năng trên smartphone của các nhà sản xuất.

”Vạch trần” những bí mật được Apple ẩn giấu trong siêu phẩm iPhone X
”Vạch trần” những bí mật được Apple ẩn giấu trong siêu phẩm iPhone X

Cùng khám phá những bí mật được Apple ẩn giấu trong chiếc siêu phẩm iPhone X của hãng này.

Bấm xem >>