5 điều khiến phụ nữ trở nên nhàm chán và “khó yêu”

23/11/2017 - 08:59 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào, luôn có sự cho đi và nhận lại. Không phải lúc nào đàn ông cũng sai. Cũng không phải phụ nữ luôn có quyền được cho là lẽ phải. Phụ nữ cũng có những thói quen khiến đàn ông cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

5 điều khiến phụ nữ trở nên nhàm chán và “khó yêu” - 1

Đàn ông khá e dè những cô nàng đỏng đảnh, khó chiều (Ảnh minh họa)

Giảng giải quá nhiều

Sai lầm nghiêm trọng nhất trong các mối quan hệ là khi có quá nhiều cuộc tranh luận được khơi mào bởi phụ nữ. Kêu ca hay giảng giải quá nhiều, đó là những thói quen phụ nữ thường mắc phải và đàn ông thì lại không chịu đựng được.

Bạn nên tiết chế lại và khéo léo hơn. Nếu muốn phàn nàn, kêu ca, muốn đàn ông thay đổi phụ nữ phải tỏ ra mình cũng có đóng góp vào việc thay đổi này. Tỏ ra cho đàn ông thấy đây là công việc 2 người cùng thực hiện, đừng lớn tiếng quát tháo mà mong đàn ông có thể thay đổi. Những lời phải trái, giảng giải lý lẽ của bạn sẽ không thấm vào đầu anh ta, không khiến anh ta thay đổi theo ý bạn. Và nếu có thể, tốt nhất đừng hi vọng đàn ông sẽ vì bạn mà thay đổi.

Thay đổi chóng mặt

Phụ nữ thay đổi suy nghĩ, cảm xúc đến chóng mặt ban đầu sẽ khiến đàn ông thích thú, khơi dậy cảm giác muốn chinh phục của anh ta. Nhưng đừng cố tỏ ra quá khó hiểu khi vừa ở trạng thái rảnh rỗi, sau đó lại bận rộn hoặc biến mất không tăm tích. Điều đó khiến phụ nữ trở nên đỏng đảnh trong mắt đàn ông.

Và thường đàn ông khá e dè những cô nàng đỏng đảnh, khó chiều. Bởi tiến tới mối quan hệ với những cô gái này sẽ khiến anh ta mệt mỏi, không biết nên làm thế nào để tốt nhất khi ở bên bạn.

Cắt ngang lời khi đối thoại

Trong các cuộc trò chuyện, nam giới nên nói nhiều hơn nữ giới để cô ấy không có cảm giác bị ruồng bỏ. Còn các cô gái, dù có không bằng lòng với quan điểm của đàn ông, cũng đừng chặn lời anh ấy hoặc luyên thuyên suy diễn mọi chuyện mà không để anh ấy có cơ hội giải thích. Nếu muốn đàn ông nói, hãy đưa ra cho họ những câu hỏi, họ sẽ trả lời, đàn ông vốn là giống ngoan ngoãn, vâng lời khi được yêu, họ sẽ gỡ rối giúp bạn.

Cắt ngang lời người khác khi nói cũng là hành động thiếu tôn trọng, thể hiện bạn là một người khá ngang bướng, có cái tôi cá nhân cao. Và trong bất kỳ mối quan hệ nào, điều này không nên xảy ra. Họ chịu đựng bạn lúc này vì tình yêu, nhưng mọi sự chịu đựng đều có giới hạn của nó.

Kiểm soát quá cao

Ví tiền, điện thoại có lẽ là thứ mà phụ nữ nên để đàn ông được tự do sở hữu. Nếu người yêu bạn không tỏ ra khó chịu khi bạn kiểm soát chúng, thì chúc mừng bạn đã yêu được anh chàng khá thoải mái. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết giới hạn của mình, không nên xét nét những vấn đề quá riêng tư.

Đa số đàn ông đều sợ sự kiểm soát. Những cuộc hẹn với bạn bè, tiền trong ví, những tài khoản mạng xã hội, mối quan hệ bạn bè trên mạng…họ cần được thở, dù bạn có là người yêu hay là vợ. Hơn nữa, vẫn là câu nói đàn ông tốt không cần quản, đàn ông hư quản không được và cũng không nên quản.

Phàn nàn về vẻ ngoài của mình

Phụ nữ luôn có xu hướng không hài lòng về vẻ ngoài của mình nhưng họ lại phàn nàn về điều này để mong nhận được sự khích lệ của chồng hay người yêu.

Tuy nhiên, đàn ông sẽ không thể nhận ra bạn mặc chiếc váy này trông béo hơn chiếc váy kia. Hay vòng eo của bạn mới tăng lên 2,3cm…Đàn ông phát chán với những lời kêu ca “ôi em béo quá”, “dạo này em xấu quá”…Bởi họ không quá kỹ tính như vậy, hoặc không biết nói điều gì khiến bạn hài lòng trong trường hợp này. Phụ nữ đẹp khi họ tự tin, việc tăng thêm vài cm vòng eo hay tăng thêm 1,2 kg cân nặng cũng sẽ không phải là điều gì khiến thế giới sụp đổ cả. Vì thế đừng quan trọng hóa nó lên.

6 đặc điểm ở phụ nữ sớm muộn gì cũng mất chồng
6 đặc điểm ở phụ nữ sớm muộn gì cũng mất chồng

Là người vợ yêu chồng, bạn đừng làm hỏng hình ảnh của chồng mình trong mắt người khác.

Bấm xem >>

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn