5 điều khoản hợp đồng “kì dị” nhất thế giới bóng đá

Thể thao 27/10/2018 - 19:11

Trong bóng đá, việc ký vào một bản hợp đồng mới là dấu mốc cực kì đặc biệt với mọi cầu thủ. Tuy nhiên, sự thật cho thấy cho không ít những chi tiết “kì dị” đã xuất hiện trong các bản hợp đồng này.

5: Spencer Prior: Ăn được thì ký

5 điều khoản hợp đồng “kì dị” nhất thế giới bóng đá - ảnh 1

Ông chủ một thời của CLB Cardiff City, Sam Hamman từng là một cái tên rất nổi tiếng trong thế giới bóng đá về những “sáng tạo” mang tính kỳ dị của mình.

Theo đó, khi ký hợp đồng với hậu vệ Spencer Prior từ Man City, chủ tịch Sam Hamman đã yêu cầu trong hợp đồng bắt buộc cầu thủ người Anh phải ăn hết một món ăn “kì quái” của Lebanon bao gồm một đôi tinh hoàn cừu được hầm kĩ.

Khá ngạc nhiên khi cầu thủ này “thưởng thức” món ăn này khá ngon lành và được Cardiff City ký hợp đồng ngay sau đó.

4: Neymar: Đi đâu cũng phải có chiến hữu

5 điều khoản hợp đồng “kì dị” nhất thế giới bóng đá - ảnh 2

Trong quá khứ, Real Madrid và Barcelona từng cạnh tranh nhau từng chút một trong cuộc đua giành chữ ký của “thần đồng” Neymar. Với sức hút như vậy, không khó hiểu để cầu thủ người Brazil được ra các yêu cầu “khó đỡ” và bắt buộc hai ông lớn của bóng đá Tây Ban Nha phải thực hiện.

Cụ thể, trong hợp đồng được kí với Barcelona, Neymar đã yêu cầu đội bóng xứ Catalan hai tháng một lần phải trả toàn bộ chi phí để các người bạn của anh đến chơi, du lịch, ăn uống cùng mình.

3: Stefan Schwarz: Chỉ được ở… Trái Đất

5 điều khoản hợp đồng “kì dị” nhất thế giới bóng đá - ảnh 3

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Stefan Schwarz từng thi đấu cho nhiều đội bóng nổi tiếng như Arsenal, Valencia. Trước khi ký hợp đồng với Sunderland năm 1999, tiền vệ người Thụy Điển bất ngờ tuyên bố muốn thực hiện giấc mơ hồi thơ bé của mình là du hành ngoài vũ trụ.

Ngay biết thông tin này, Sunderland đã phải gấp rút bổ sung một điều khoản có một-không-hai: không được phép bay ra khỏi Trái Đất trong thời gian thuộc biên chế đội bóng này.

2: Dennis Bergkamp: Chỉ được di chuyển bằng đường bộ

5 điều khoản hợp đồng “kì dị” nhất thế giới bóng đá - ảnh 4

Huyền thoại người Hà Lan là một trong những huyền thoại xuất sắc nhất tại Premier League. Dẫu vậy, ít ai biết rằng nỗi sợ lớn nhất của cầu thủ này lại là những chuyến bay.

Trong bản hợp đồng kí kết với Arsenal, tiền vệ này từng thẳng thừng cho biết sẽ rút lui khỏi danh sách thi đấu nếu đội phải đi máy bay tới địa điểm thi đấu. Và thực tế cho thấy, ở những chuyến hàng quân xa sân Highbury, NHM Arsenal lại thấy Dennis Bergkamp lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa hay các phương tiện đường bộ khác.

1: Rolf-Christel Guié-Mien: Phải cho vợ đi học nấu ăn

5 điều khoản hợp đồng “kì dị” nhất thế giới bóng đá - ảnh 5

Trên thế giới, có lẽ hiếm có điều khoản nào “kì dị” bằng việc chỉ kí hợp đồng khi đơn vị chủ quản phải sắp xếp cả các lớp nấu ăn cho người vợ của mình. Tuy nhiên điều này lại xảy ra khi tiền vệ Rolf-Christel Guié-Mien kí hợp đồng với CLB Eintracht Frankfurt ở Bundesliga.

Tiền vệ người Congo khi đó khẳng định điều này sẽ giúp ích rất nhiều để anh sớm hòa nhập với cuộc sống và lối sinh hoạt ở Đức. Tất nhiên sẽ rất khó để điều khoản này còn được lặp lại trong tương lai.