5 lý do bạn không nên bỏ qua ứng dụng khám bệnh online này

Đời sống 19/06/2019 - 16:43

Dân trí Chỉ cần trong tay có một chiếc smartphone hoặc máy tính cá nhân, bạn đã có thể truy cập ứng dụng khám bệnh online: VOV Bacsi24 mà không cần phải trực tiếp tới bệnh viện. Và đây là những lý do bạn nên tải ứng dụng này ngay về điện thoại của mình:

5 lý do bạn không nên bỏ qua ứng dụng khám bệnh online này - ảnh 1
1. Khám chữa bệnh từ xa
 
Nhờ sự phát triển của công nghệ 4.0, càng ngày chúng ta càng tiếp cận được nhiều hơn với những ứng dụng tiện lợi. Nếu không gặp tình trạng bệnh quá phức tạp thì giờ đây với VOV Bacsi24, bạn không nhất thiết phải đến bệnh viện mà vẫn có được sự thăm khám và tư vấn từ chính các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.
 
Không phân biệt bạn sống tại thành thị hay nông thôn, miền núi hay hải đảo, chỉ cần bạn sở hữu trong tay một chiếc smartphone có kết nối internet là chúng ta đã có thể được khám và tư vấn bệnh.
 
Chị Phạm Thị Thùy Linh (Ninh Bình) được biết tới ứng dụng VOV Bacsi24 qua một người bạn cho biết: “Ứng dụng này khá tiện lợi đối với các mẹ bỉm sữa như tôi. Chỉ cần cài ứng dụng và vào chọn bác sĩ với chuyên môn mình đang cần khám cho con là đã có thể giải đáp được nhiều thắc mắc của mình về tình trạng của con. Tránh trường hợp lên các diễn đàn chăm sóc bé trên facebook hỏi, lắm thầy nhiều ma mà tư vấn không sát, dễ gây hoang mang trong việc nuôi con.
 
Bữa trước tôi có đăng ký khám dinh dưỡng với một bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh. Nhìn chung bác sĩ tư vấn nhiệt tình, rõ ràng. Tình trạng của cháu cũng được cải thiện đáng kể.”
 
2. Tiết kiệm chi phí
 
Chị Thùy Linh cũng cho biết thêm: “So với trước đây tôi phải lên tận Viện dinh dưỡng để khám thì ứng dụng này giúp tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đi lại, khám chữa. 2 mẹ con chỉ cần ở nhà, không phải đi xa, chi phí cho một lần khám online với bác sĩ cũng khá hợp lý, chỉ 100k. Tiết kiệm hơn nhiều”.
 
3. Được khám và tư vấn từ các bác sĩ đầu ngành
 
Hiện nay trên ứng dụng VOV Bacsi24, đã có khoảng 1.000 Giáo sư, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tham gia tư vấn và chữa bệnh trực tuyến trên video call như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Nhi đồng 1.
 
Với sự tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, người bệnh cảm thấy rất hài lòng về tiện ích và giới thiệu ứng dụng VOV Bacsi24 cho bạn bè, người thân cùng sử dụng.
 
Bác sĩ Hoàng Thị Thanh Thủy, bác sĩ chuyên khoa 2, Phó trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh đánh giá: Đây là một ứng dụng khá mới và đi đầu trong lĩnh vực khám, tư vấn bệnh online tại Việt Nam. Tuy vẫn cần có thời gian hoạt động để đánh giá hiệu quả và rút kinh nghiệm cải thiện ứng dụng, nhưng về cơ bản với những bệnh cần được tư vấn tức thời và tình trạng bệnh không quá phức tạp thì khám online đã giảm tải được phần nào cho bệnh viện, mang lại hiệu quả không chỉ cho bệnh viện mà còn giúp người bệnh tiết kiệm chi phí. Các bệnh nhân cũng nên nhớ, khi được bác sĩ khuyên nên đến bệnh viện khám trực tiếp với những ca bệnh phức tạp thì vẫn nên đến bệnh viện để được thăm khám, làm các xét nghiệm và được tư vấn cụ thể hơn để có hướng điều trị tích cực
 
4. Ứng dụng giúp người bệnh nghe lại tư vấn của bác sĩ
 
Không chỉ là ứng dụng khám bệnh online với đường truyền video call ổn định, tốc độ cao giúp bác sĩ thấy rõ được tình trạng của bệnh nhân và người bệnh nghe được đầy đủ, chi tiết tư vấn từ bác sĩ, VOV Bacsi24 còn có chức năng ghi âm cuộc trò chuyện để lưu lại quá trình tư vấn. Qua đó, lời thăm khám của bác sĩ không bị trôi đi hay người bệnh chỉ nhớ một cách mơ màng mà mọi lời nói đều được lưu lại để bệnh nhân thực hiện theo.
 
5. Ứng dụng để cài đặt và sử dụng
 
Các bác sỹ và người dân có thể tải ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính. Đối với điện thoại Iphone: vào Appstore, tại mục tìm kiếm, đánh chữ VOV-Doctor24 dành cho bác sỹ và VOV-Bacsi24 dành cho người dân rồi tải về. Đối với các điện thoại dùng hệ điều hành Android thì vào CH Play mục tìm kiếm đánh chữ VOV-Doctor24 (Hoặc VOV-Bacsi24) rồi tải về.
 
Với máy tính để bàn có nối mạng Internet thì cách kết nối như sau: Vào trang web: vovbacsi24.com để thực hiện đăng ký, đăng nhập và tư vấn theo hướng dẫn. Bộ phận chăm sóc và giải đáp thắc mắc cho mọi người dân và bác sỹ 24 giờ trong suốt cả tuần với số tổng đài 19001289.