5 người đánh chết người nghi bắt cóc trẻ: Đều lương thiện

26/10/2018 - 14:04 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin

Xác nhận với báo Đất Việt, đại tá Nguyễn Văn Bôn, trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết hiện đang tạm giữ 5 người để điều tra vụ việc tham gia đánh chết người nghi bắt cóc trẻ em.

Nạn nhân là anh Y Sul Êban (33 tuổi, ngụ xã Ea Kiết, huyện Cư Mgar).

Năm người bị triệu tập và tạm giữ gồm: Nguyễn Đình Thái (35 tuổi), Trần Ngọc Linh (32 tuổi), Đinh Tiến Vũ (31 tuổi), Đậu Nguyễn Đặng Khoa (30 tuổi) và Trương Văn Nam (27 tuổi) cùng ở tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột.

Đại tá Bôn cho biết cơ quan điều tra đang lấy lời khai của các nghi can kể trên để làm rõ vụ việc chết người.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hải, trưởng công an phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận về việc triệu tập 5 người đàn ông kể trên.

Chia sẻ về nhân thân của những người này, ông Hải cho biết họ đều là người có nhân thân rất tốt. "Họ chưa có tiền án tiền sự gì, đều là người làm ăn lương thiện, nhân thân tốt. Tất cả đều là người cùng làng, có người còn cùng xóm. Vụ việc đang trong quá trình điều tra" - ông Hải cho biết.

Trao đổi với anh Nguyễn Đăng Khoa - người có con gái bị nghi bị nạn nhân bắt cóc trong vụ việc, anh cho biết tình huống lúc đấy rất bất ngờ và nguy hiểm.

Theo lời anh Khoa, anh bị một người đàn ông xa lạ cao lớn ập tới bất ngờ giành lấy con gái mình.

"Lúc đó tôi chỉ nghĩ được một điều duy nhất là con gái mình bị bắt cóc, một phần tôi giữ chặt con, còn vội hô hoán cho những người xung quanh biết. Lúc đấy vừa tan lễ nhà thờ, còn có nhiều người đứng gần bố con chúng tôi".

5 nguoi danh chet nguoi nghi bat coc tre: Deu luong thien
Hình ảnh hiện trường vụ việc

Anh Khoa cho biết thêm rất đáng tiếc cho người đàn ông là nạn nhân, tình huống lúc đó xảy ra nhanh, mọi người cũng chỉ vì muốn bảo vệ đứa trẻ. Hiện anh không thể thông tin thêm.

Trước đó, ngày 22/10, anh Khoa (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) cùng vợ và con gái 4 tuổi đi lễ tại Nhà thờ Duy Hòa (phường Khánh Xuân).

Đến 19h40 cùng ngày, tan buổi lễ, anh cùng con gái ra bãi giữ xe của nhà thờ để ra về. Lúc này, Y Sul Êban đến giằng lấy bé gái đang ngồi trên xe. Lúc đó anh Khoa giằng lại con và hỏi: "Tại sao bắt con tôi". Y Sul Êban đáp lại đây là con mình.

Anh Khoa hoảng sợ và la lớn có người bắt cóc con mình, mau báo công an. Nghe vậy, nhiều người chạy đến thì Y Sul Êban vội vàng buông đứa bé và leo qua hàng rào của nhà thờ để chạy trốn.

Người dân đuổi theo và bắt giữ Y Sul Êban lại. Một số người trong đó đã bức xúc và xông vào đánh hội đồng. Nạn nhân bị thương nặng dẫn đến tử vong.

Nhân thân của Y Sul Êban nhanh chóng được làm sáng tỏ. Người đàn ông này 33 tuổi, trú tại xã Ea Kiết, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Người đàn ông này đã có vợ và 3 con.

Trả lời báo Đất Việt, Chủ tịch UBND xã Ea Kiết, ông Nguyễn Đình Hiệp cho biết gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn, đã có vợ và 3 mặt con. Vài năm trở lại đây, nạn nhân uống nhiều rượu và có biểu hiện tâm thần.

Hôm 19/10, gia đình của Y Sul Êban đưa người đàn ông này lên bệnh viện huyện để khám. Sau khi khám, bác sĩ yêu cầu đưa lên Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk để nhập viện điều trị. Tuy nhiên đến bệnh viện tỉnh thì Y Sul Êban bỏ trốn đi biệt tăm.

Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình chôn cất hậu sự. Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc.

Thanh Phong