5 yếu tố cần cho da "mặt tiền" mỗi ngày

25/10/2010 - 00:36 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin
Để có một gương mặt sáng khỏe không khó tí nào, bạn chỉ cần lưu ý 5 điểm sau trong chăm sóc da mặt hàng ngày là đủ!
1. Làm sạch

Không nên lười rửa mặt. Hãy rửa mặt bằng sửa rửa mặt hàng ngày 2 lần vào buổi sáng thức dậy và tối. Ngoài ra, rửa mặt bằng nước sạch vài lần tùy theo độ nhờn và tính chất công việc của bạn khiến da bị bẩn nhiều hay ít.

5 yếu tố cần cho da mặt tiền mỗi ngày

Không rửa mặt bằng xà phòng vì nó có chất tẩy mạnh. Việc này càng nguy hiểm hơn với da nhạy cảm. Xà phòng thường làm khô và gây kích ứng da đấy. Mát xa cho mặt ít nhất 20 giây bằng sữa rửa mặt đề mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

5 yếu tố cần cho da mặt tiền mỗi ngày

2. Nước

Chúng ta cần khá nhiều nhiều mỗi ngày để cung cấp cho các hoạt động. Trong đó da mặt cũng mất nước qua đường mồ hôi. Để duy trì độ ẩm và lượng nước, tránh gây khô da, nên uống từ 6 - 8 ly nước hàng ngày.

Nước lọc hoặc nước tự nhiên là lựa chọn hàng đầu. Hạn chế nước ngọt có gas vì chúng không thân thiện với da mặt tí nào.


3. Axit béo thiết yếu

Bạn nên cung cấp axit béo cho da mặt mỗi ngày. Vì chúng chính là anh hùng giúp da bạn mạnh khỏe và tươi tắn.

Điểm danh các anh chàng axit béo gồm có: Omega 3 và Omega 6. Bạn có thể tìm thấy các anh chàng này dễ dàng trong: cá mồi, cá ngừ, cá thu, thịt gia cầm, ngũ cốc, dầu thực vật…


Thật may là ngày nào chúng ta cũng đều ăn ngũ cốc đúng không nào! Ngũ cốc bao gồm: kê, đậu, ngô, lúa nếp, lúa tẻ và các loại cây có hạt dùng làm lương thực như: lúa mì, yến mạch, đại mạch.

4. Bảo vệ khỏi ánh nắng

Điệp khúc thoa kem chống nắng trước khi ra đường là lời khuyên không bao giờ thừa. Kể cả những ngày đầy mây và râm mát thì các tia UVA và UVB vẫn có thể xuyên qua mây một cách dễ dàng.

Thoa kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên 20 phút trước khi ra đường để da kịp thẩm thấu. Không nên bôi kem quá dày vì có thể gây mụn hay dị ứng da .Nếu bạn đi bơi, hoạt động ngoài trời liên tục hay ra nhiều mồ hôi thì nên thoa kem chống nắng lại sau mỗi 2 giờ.


Những teen nào bị viêm bã nhờn hay có nhiều mụn thì không nên dùng nhiều kem chống nắng. Nếu đi ra ngoài trong thời gian ngắn, bạn có thể dùng khẩu trang, nón rộng vành và găng gay bảo vệ tạm.

5. Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là những chiến binh bảo vệ cho da mặt của bạn. Chúng chiến đấu chống lại các phân tử gốc tự do, những kẻ chuyên đi phá hủy các tế bào da, khiến bạn trở nên xấu xí.


Hai chiến sĩ mạnh mẽ nhất mang tên Vitamin C và Vitamin E bạn có thể tìm thấy  trong các loại trái cây họ cam quýt, ngũ cốc, rau xanh. Các loại thực phẩm này càng tươi thì lượng Vitamin C chứa trong chúng có càng nhiều nhé.

Vitamin E xuất hiện nhiều trong đậu tương, giá đỗ, vừng lạc, hạt hướng dương, rau quả, trứng, thịt,  sữa, dầu ô liu…