6 chi tiết trong căn nhà có thể làm gia chủ trông nghèo túng dù thực tế không phải vậy

Giới trẻ 22/09/2020 - 10:15

Ngôi nhà có thể nói lên nhiều điều về thói quen, tính khí và lối sống của một người.

Do đó khi chọn nội thất và vật dụng trang trí nhà cửa, hãy chú ý những chi tiết sau để tránh làm cho ngôi nhà của bạn trông rẻ tiền, kém sang.

6 chi tiết trong căn nhà có thể làm gia chủ trông nghèo túng dù thực tế không phải vậy - ảnh 1 1. Thảm chùi chân và thảm trải sàn 6 chi tiết trong căn nhà có thể làm gia chủ trông nghèo túng dù thực tế không phải vậy - ảnh 2

Thảm không chỉ tích tụ nhiều bụi mà còn không thể sử dụng trong thời gian quá dài. Những chiếc thảm đi qua nhiều thế hệ có thể khiến ngôi nhà trông kém sang.

20-30 năm trước, thảm trở nên phổ biến vì chúng là giải pháp cách âm tuyệt vời và đơn giản. Chúng cũng được sử dụng cải tạo nhà tiết kiệm.

Đây là lý do tại sao nhiều loại thảm khác nhau, ngay cả khi được đặt trong một căn hộ đẹp và hiện đại, cũng sẽ trông vô vị, rẻ tiền.

2. Rèm cửa 6 chi tiết trong căn nhà có thể làm gia chủ trông nghèo túng dù thực tế không phải vậy - ảnh 3

Trong quá khứ, loại rèm cửa xâu hạt từng rất phổ biến, được dùng để trang trí ở cửa ra vào. Tuy nhiên chúng không có bất kỳ tính ứng dụng thực tế nào, và trong những năm gần đây thì chúng căn bản đã trở nên lỗi mốt.

3. Gối cùng chất liệu với ghế sô pha 6 chi tiết trong căn nhà có thể làm gia chủ trông nghèo túng dù thực tế không phải vậy - ảnh 4

Phụ kiện cùng màu với nội thất sẽ trông rẻ tiền và nhàm chán. Chúng cũng làm sai lệch tới hình dáng đồ nội thất trong mắt người nhìn.

Bạn có thể mua những chiếc gối trang trí đẹp mắt, vỏ gối thiết kế ấn tượng và quan trọng là màu sắc đối lập với đồ nội thất.

4. Ga giường bằng lụa 6 chi tiết trong căn nhà có thể làm gia chủ trông nghèo túng dù thực tế không phải vậy - ảnh 5

Lụa là vật liệu có giá thành cao nhưng không hẳn là thước đo chỉ sự giàu có. Chuyên gia lễ nghi William Hanson cho biết chỉ những người "dân chơi mới nổi" mới mua ga giường bằng lụa. Người giàu sẽ mua ga giường bằng cotton hoặc linen.

5. Nội thất xấu xí 6 chi tiết trong căn nhà có thể làm gia chủ trông nghèo túng dù thực tế không phải vậy - ảnh 6

Những món đồ nội thất xấu xí, lỗi mốt, vá chằng vá đụp hay biến dạng sẽ khiến gia chủ trông có vẻ nghèo túng, không có tiền mua nội thất mới.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ ngay nội thất khi chúng có khuyết điểm, xuống cấp.

Bạn có thể sửa chữa, thay thế vỏ bọc nội thất để khiến chúng trông như mới.

6. Hoa giả 6 chi tiết trong căn nhà có thể làm gia chủ trông nghèo túng dù thực tế không phải vậy - ảnh 7

Những bông hoa thật khiến chúng ta vui vẻ, tâm trạng tốt hơn và giảm căng thẳng. Nhưng hoa giả chỉ thu hút bụi bẩn và khiến tổng thể căn phòng trông kém sang.

Bạn vẫn có thể dùng hoa giả nhưng chúng cần trông giống thật đến mức khó phân biệt.

(Theo BS) Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn