6 CLB Anh ‘lật mặt’, Super League châu Âu nói gì?

Thể thao 21/04/2021 - 10:47

Super League châu Âu đã có những phản ứng đầu tiên sau khi bị 6 CLB Premier League “lật mặt”.

6 CLB Anh ‘lật mặt’, Super League châu Âu nói gì? - ảnh 1
Super League nguy cơ tan rã chỉ sau 2 ngày ra đời

Rạng sáng nay, 6 CLB Anh bao gồm M.U, Man City, Arsenal, Liverpool, Tottenham và Chelsea đã lần lượt tuyên bố rút khỏi Super League - chỉ hai ngày sau khi tham gia sáng lập giải đấu này. Đây được xem là kết quả tất yếu với các CLB Anh trong bối cảnh làn sóng phản đối họ dâng cao trong những giờ trước đó. Hàng nghìn người hâm mộ thậm chí đã tụ tập bên ngoài sân Stamford Bridge để chặn xe buýt của Chelsea khi đội bóng này tiếp đón Brighton ở vòng 32 Premier League.

Bên cạnh 6 CLB Anh, Inter Milan và Atletico Madrid cũng xem xét rút khỏi dự án. Cộng thêm việc PSG, Bayern Munich, Dortmund cùng một CLB có tiếng tăm khác tuyên bố không tham dự, Super League đứng trước nguy cơ sụp đổ ngay khi sau khi ra đời.

Trong bối cảnh đó, Super League đã có những phản ứng đầu tiên. Trên trang chủ, giải đấu do chủ tịch Real Madrid - Flo Perez đứng đầu tuyên bố: “European Super League tin rằng tình trạng hiện tại của bóng đá châu Âu cần phải thay đổi. Chúng tôi đã đề xuất một giải đấu mới bởi vì hệ thống hiện tại không hoạt động. Đề xuất của chúng tôi nhằm mục đích cho phép môn thể thao này phát triển, đồng thời tạo ra nguồn lực và sự ổn định cho toàn bộ kim tự tháp bóng đá, bao gồm việc khắc phục khó khăn tài chính do đại dịch gây ra”.

6 CLB Anh ‘lật mặt’, Super League châu Âu nói gì? - ảnh 2

“Bất chấp sự ra đi của các CLB Anh - những người buộc phải làm vậy vì sức ép đổ dồn vào họ, chúng tôi tin rằng đề xuất của mình hoàn toàn phù hợp với luật và quy định của châu Âu, cũng như được tòa án bảo vệ. Với hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét bước đi thích hợp nhất để định hình lại dự án”.