6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố

Kinh tế 08/08/2020 - 16:37

Nếu thấy cơ thể có những triệu chứng này thì rất có thể lá gan của bạn đang hoạt động quá tải.

6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố - ảnh 1 6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố - ảnh 2

6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố

Gan là một trong những cơ quản đảm nhận vai trò thải độc trong cơ thể. Không có gì ngạc nhiên nếu một ngày gan của bạn không thể đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể bởi nó phải làm việc quá nhiều. 

Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang hoạt động quá tải. Hãy thử kiểm tra bản thân nhé!

Nhầm lẫn

6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố - ảnh 3 6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố - ảnh 4

Gan hoạt động kém hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến quá trình lọc máu, điều này làm cho chất độc không được đào thải ra ngoài thậm chí rất dễ đưa đến não khiến bạn rơi vào tình trạng dễ nhầm lẫn, trí nhớ bị ảnh hưởng và khó đưa ra quyết định.

Lượng đường trong máu thấp

Có thể bạn chưa biết, gan cũng chịu trách nhiệm trong việc duy trì lượng đường trong máu. Khi gan hoạt động quá tải sẽ dễ làm giảm lượng đường đột ngột.

Thông thường gan sẽ phải xử lý và sản xuất glucose sau khi bạn dùng bữa, nhưng nếu bạn không thể giải phóng glucose dự trữ vào máu thì lượng glucose sẽ giảm xuống đáng kể khiến bạn dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, khó chịu, kém tập trung.

Mất cân bằng hormone

Các chuyên gia khẳng định, gan có tham gia vào quá trình điều chỉnh hormone giới tinh. Rối loạn chức năng gan rất dễ gây nên sự mất cân bằng nồng độ estrogen và testosterone cuối cùng sẽ làm giảm ham muốn cùng một số triệu chứng PMS tồi tệ hơn.

6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố - ảnh 5 6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố - ảnh 6

Ảnh hưởng đến tâm trạng

Trí nhớ và tâm trạng sẽ phụ thuộc nhiều vào trạng thái của não bộ. Khi chất độc xâm nhập vào não sẽ khiến bạn khó khăn trong việc ghi nhớ và tâm trạng cũng thay đổi thất thường.

Lo lắng, trầm cảm cũng có liên quan đến tình trạng gan của bạn, vì thế nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện 1 số triệu chứng kể trên thì hãy đến gặp bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc an thần nào.

Rối loạn miễn dịch

Những người thường xuyên bị cảm lạnh và mắc các bệnh nhiễm virus khác đều tin rằng nguyên nhân gây nên là do thiếu vitamin C. Tuy nhiên, ít ai biết gan đóng vai trò quan trọng trong xây dựng hệ thống miễn dịch. Điều đó chứng tỏ, gan càng khỏe mạnh thì khả năng chống lại virus và vi khuẩn càng tốt.

Ngưng thở lúc ngủ

6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố - ảnh 7 6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang làm việc quá tải và chứa đầy độc tố - ảnh 8

Chứng ngưng thở lúc ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ mà ở đó nhịp thở sẽ tạm dừng hoặc ngắt quãng trong khoảng 10 giây.

Nếu nghiêm trọng có thể dẫn tới đường thở bị tắc nghẽn trong 2 đến 3 phút và khoảng thời gian ngắn này cộng lại chiếm hơn 1 nửa tổng thời gian bạn ngủ.

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của chứng ngưng thở khi ngủ là ngủ ngáy.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng ngưng thở nào hãy kiểm tra gan đầu tiên bởi có thể nó đang bị quá tải.

Theo BS