6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới

Sức khoẻ 28/02/2021 - 23:14

Mái tóc dài thể hiện sự cá tính, mang đến vẻ ngoài lãng tử cho phái mạnh.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 1

Brad Pitt luôn có những kiểu cắt tóc mang tính biểu tượng nhất ở Hollywood. Anh còn được gọi là "tắc kè hoa" của những kiểu tóc. Mái tóc dài vuốt ngược của nam tài tử có thể phù hợp cả thời tiết nóng lẫn lạnh. Nó tạo sự linh hoạt cho người trải nghiệm, dễ dàng ứng biến trước các môi trường sự kiện như trang trọng hay ngày thường. Ảnh: Haper's Bazaar.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 2

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 3

Mullet là kiểu tóc nổi tiếng giai đoạn thập niên 80 và đầu 90 với đặc điểm tóc cắt ngắn ở phía trước, dài ở phía sau. Tuy nhiên, mullet hiện đại có sự biến đổi thành ngắn ở hai bên, phía trên có độ dài trung bình và dài ở sau gáy. Ảnh: Bias Wrecker, Pinterest.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 4

Theo GQ Mexico, nó là một trong những kiểu cắt bị ghét nhất tồn tại. Song, mullet trở thành xu hướng trong vài năm trở lại đây. Trang iD gọi năm 2020 là "năm của tóc mullet" do sự bùng nổ của nó. Nhiều sao Việt như Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP... và các bạn trẻ cũng chuộng dáng tóc này. Thậm chí, nhiều ngôi sao nữ như Miley Cyrus, Rihanna... cũng diện mốt mullet. Ảnh: Pinterest.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 5

Tóc dài không có nghĩa là nó phải chạm đến vai. Nó có thể hiểu đơn giản là để cho tóc có độ dài đủ tạo sự chuyển động nhiều hơn, khiến tóc có cảm giác bồng bềnh hơn. Trả lời phỏng vấn với GQ, hợ cắt tóc Joe Mills cho biết kiểu tóc xoăn của Timotheé Chalamet phù hợp với người có tóc mỏng. Ảnh: The UnderCut, Pinterest.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 6

Chìa khóa cho dáng tóc này là không nên dùng lược hoặc ngón tay để chải tóc, điều này sẽ khiến cho tóc rối và khó tạo kiểu. Bên cạnh đó, nam giới nên dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng thay vì vò mạnh. Bạn có thể để tóc khô tự nhiên nhưng chuyên gia cho rằng máy sấy với tốc độ thấp cùng nhiệt độ trung bình sẽ tạo hiệu quả tốt hơn. Ảnh: Haper's Bazaar.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 7

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 8

Keanu Reeves đã diện kiểu tóc retro này ở giai đoạn thập niên 90 và là dáng tóc ông để nhiều nhất trong cuộc đời mình. Kiểu dáng xõa quanh mặt, với phần lệch giữa đã trở thành hình ảnh biểu tượng mỗi khi nhắc đến tài tử sinh năm 1964. Theo thợ Carmelo Guastella, nam giới nên cắt 3 tháng/lần để duy trì vóc dáng cân đối cho tóc. Ảnh: Pinterest.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 9

Sau khi gội đầu, cánh mày râu nên dùng khăn lau khô nước và dùng máy sấy để loại bỏ hầu hết độ ẩm còn lại. Tuy nhiên, nam giới cần lưu ý không nên làm khô tóc hoàn toàn. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này xõa và rối bù, không quá lố. Ảnh: Elle.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 10

So với Keanu Reeves, mái tóc bob của Jake Gyllenhaal ngắn hơn một chút. Nó tạo sự thoải mái và mát mẻ cho người trải nghiệm và có thể dễ dàng tạo kiểu cho nhiều cách khác nhau. Ảnh: GQ.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 11

GQ Mexico gọi mái tóc của Jared Leto là "phong cách chúa Jesus" và đánh giá nó là một kiểu dài và phức tạp. Bộ tóc dài này đem đến sự khác biệt, độc đáo cho người trải nghiệm. Đối với kiểu cắt này, nam giới cần có một mái tóc được chải chuốt và có độ bóng mượt. Ảnh: Jaredleto.

6 kiểu tóc dài đẹp cho nam giới - ảnh 12

Ngoài ra, phái mạnh cần có sự kiên nhẫn, cắt tỉa gọn gàng, không hút thuốc và có thói quen chăm sóc tóc đơn giản nhằm giữ cho tóc khỏe mạnh. Cánh mày râu cũng nên ưu tiên thực phẩm chứa nhiều protein và biotin giúp kích thích mọc tóc. Ảnh: Hollywood Reporter.

Dịch vụ cắt tóc hạng sang giá 1.000 USD Tiệm của ông Julien Farel từng đón tiếp nhiều người nổi tiếng như Ivanka Trump, Kate Moss...

Phương An