6 lưu ý để tránh chăm sóc da sai cách

Thời trang 30/11/2020 - 21:11

Nhiều nguyên liệu thiên nhiên không tốt cho làn da bằng sản phẩm đã được nghiên cứu và bào chế chuyên dụng.

6 lưu ý để tránh chăm sóc da sai cách - ảnh 1

Các chuyên gia da liễu khuyên người dùng không nên tin vào dòng chữ "không chứa hóa chất" trên mỹ phẩm. Thực tế, nước cũng là chất hóa học. Ngoài ra, các sản phẩm "tự nhiên" thường không được nghiên cứu kỹ lưỡng và người tiêu dùng nên tìm hiểu thành phần ở mặt sau sản phẩm thay vì tin tưởng vào thông tin ít ỏi trên nhãn. Ảnh: Self.

6 lưu ý để tránh chăm sóc da sai cách - ảnh 2

Các sản phẩm tự nhiên có thời hạn sử dụng rất ngắn, trung bình khoảng 3 tháng. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý tới thời điểm hết hạn, đặc biệt là với những nguyên liệu tự làm. Chúng rất dễ mọc nấm mốc nếu có chứa nước và gây nguy hiểm với làn da. Ảnh: Depositphotos.

6 lưu ý để tránh chăm sóc da sai cách - ảnh 3

Nhiều người không biết rằng các thành phần tự nhiên chưa qua xử lý có thể rất nguy hại. Khi bào chế trong phòng thí nghiệm, chuyên gia sẽ chỉ giữ lại các đặc tính tốt nhất. Chẳng hạn, dù nổi tiếng với công dụng làm dịu da, nước ép lô hội tươi có chứa chất gây ung thư. Ảnh: Brightside.

6 lưu ý để tránh chăm sóc da sai cách - ảnh 4

Sử dụng nguyên liệu sẵn có để tẩy da chết không tốt cho làn da như được khuyến cáo. Đường - thành phần phổ biến trong sản phẩm tẩy tế bào chết hữu cơ - có các phân tử lớn làm xước da. Ngược lại, mỹ phẩm tẩy tế bào chết hóa học thường nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Ảnh: Depositphotos.

6 lưu ý để tránh chăm sóc da sai cách - ảnh 5

Da bị kích ứng khi chuyển sang cách chăm sóc tự nhiên là tình trạng phổ biến dễ mắc phải. Nhiều thành phần như khuynh diệp, hương thảo, dầu cây trà, trái cây họ cam quýt rất dễ gây dị ứng. Sản phẩm được bào chế trong phòng thí nghiệm ổn định, ít tính axit hơn và được sản xuất dành riêng cho da nhạy cảm. Ảnh: Depositphotos.

6 lưu ý để tránh chăm sóc da sai cách - ảnh 6

Paraben và chất bảo quản được công nhận là an toàn nếu chiếm ít hơn 0,1% thành phần. Chúng giữ cho mỹ phẩm ổn định, giúp da hấp thụ tốt hơn. Do đó, bạn không nên quá ác cảm với thành phần này. Trong tự nhiên, paraben cũng xuất hiện trong nhiều loại trái cây như quả việt quất, dâu tây và olive. Ảnh: Dermascope.

Lời khuyên dành cho những người mới xăm hình Chọn nghệ sĩ phù hợp là yếu tố quan trọng đối với những người lần đầu xăm hình.