6 món ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo

Ẩm thực 09/07/2020 - 20:15

Đây là 6 món ăn ngỡ tưởng béo nhưng thực tế lại giúp bạn giữ dáng đáng kể vào ban đêm đấy.

1. Trứng

6 món ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo - ảnh 1

Trứng là nguồn protein toàn phần có chứa axit amin thiết yếu giúp bạn mau no. Nếu ban đêm thức khuya "cày phim", bạn có thể thoải mái xơi món trứng Benny hoặc đơn giản trứng luộc.

Trứng tráng hoặc cuộn cũng là sự lựa chọn không tồi. Nhưng nhớ chỉ nên sử dụng 1 lượng dầu tối thiểu hoặc tốt nhất không có. Nếu không bị béo thì "đừng hỏi tại sao".

2. Phô mai và trái nho

6 món ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo - ảnh 2

Một miếng phô mai nhỏ chỉ chứa khoảng 100 calo nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, casein và tryptophan. Trong đó, casein giúp nuôi dưỡng cơ bắp và có lợi cho sức khỏe nếu bạn sử dụng trước khi đi ngủ. Một vài loại nho giàu melatonin còn giúp bạn ngủ "say như chết".

3. Gà tây

6 món ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo - ảnh 3

Trong gà tây chứa nhiều tryptophan và protein lành mạnh. Gà tây sử dụng cho bữa tối muộn sẽ giúp hệ tiêu hóa "chạy ầm ầm".

4. Sốt Hummus và rau củ chẻ

6 món ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo - ảnh 4

Đây là món ăn giàu vitamin B6, có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp serotonin. Nếu sử dụng như một bữa ăn nhẹ cho buổi đêm, ưu tiên lựa chọn dưa chuột, bí xanh hoặc cà rốt.

5. Ngô

6 món ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo - ảnh 5

Một bắp ngô luộc ít muối, không có bơ sẽ là bữa ăn đêm tuyệt vời cho những ai thích phong thái "mình dây". Bởi bắp ngô giúp loại bỏ cholesterol dư thừa đáng kể ra khỏi cơ thể. 

6. Cá

6 món ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo - ảnh 6

Tốt hơn hết nên chọn loại cá có dầu, như cá tuyết hoặc cá bơn. Bởi chúng chứa oxit béo Omega-3 giúp phân hủy chất béo. Protein trong các loại cá này còn giúp cải thiện quá trình trao đổi chất.

Dĩnh Anh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet