6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết

Công nghệ 26/09/2020 - 12:29

Với sự phổ biến của Facebook, Instagram... các bức ảnh selfie không đơn thuần chỉ là những bức ảnh chụp bằng camera trước nữa mà nó còn là những bức ảnh thể hiện cá tính, phong thái riêng của mỗi người.

Để chụp một bức ảnh đẹp không đơn giản, có khá nhiều yêu cầu khác nhau được đặt ra. Ngoài việc lưu giữ kỉ niệm, khoảnh khắc nó chắc chắn phải đẹp. Nhưng, để chụp một bức ảnh selfies đẹp không hề dễ bạn cần phải nắm vững những điều sau.

Những sai lầm khi selfie

Không nhìn thẳng vào camera

Hầu hết các lỗi khi chụp ảnh selfie là do người dùng liên tục nhìn vào màn hình khi chụp ảnh. Kết quả là bức ảnh cho chúng ta cảm giác mình đang mà nhìn vào một thứ gì đó vô hình nằm ở phía sau cũng như khiến mắt bạn không được tự nhiên. Khi điều chỉnh bố cục, bạn đừng quá tập trung vào màn hình mà hãy nhìn thẳng vào ống kính của máy ảnh, hoặc chỉ cần tập trung nhìn vào viền cạnh trên của smartphone sẽ là quyết định đúng đắn. Đừng quên điều này.

6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 1 6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 2

Vì vậy, khi bạn chụp ảnh selfies, chỉ nhìn vào màn hình để chỉnh tư thế dáng trước, sau đó nhìn vào ống kính camera trước hoặc là nhìn vào viền cạnh trên của điện thoại. Đừng quên điều này nhé, nó sẽ giúp mắt bạn nhìn sâu hơn và to hơn

Sử dụng camera trước đúng chuẩn

Khi chúng ta chụp ảnh bằng ống kính góc rộng của camera trước, các vật thể ở gần sẽ bị biến dạng khá nhiều.

6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 3 6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 4

Do đó, nếu bạn có các đặc điểm hoặc dáng người không cân đối thì bạn có thể "ăn gian" được nhờ nó, hãy chụp gần hoặc xa camera tùy theo điểm mạnh của bạn. Nói chung, tốt hơn là bạn nên lấy nó làm nguyên tắc và giữ tất cả các bộ phận của cơ thể ở khoảng cách tối đa bằng nhau so với camera.

Không nên chụp góc quá thấp

Nhiều bạn chụp từ bên dưới, điều này làm biến dạng phần dưới của khuôn mặt và đồng thời, chỉ làm hỏng bố cục của bức ảnh. Góc dưới lên khiến bạn nhìn rất béo, thấy lỗ mũi cả cả nọng cằm nữa cơ.

6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 5

Tất nhiên, đôi khi bạn không thể tránh được những bức ảnh chụp từ bên dưới lên, nhưng trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên hơi cúi đầu để đối phó. Trong các trường hợp khác, bạn cần chụp ảnh ngang hoặc thậm chí hơi từ trên cao xuống. Điều này đặc biệt phù hợp với những người có khuôn mặt to sẽ làm cho mặt trông dài hơn. Ngoài ra, điều này còn có thể giấu được nọng cằm nếu có.

Cách chọn ánh sáng

Thật không may, ánh sáng nhân tạo không thích hợp lắm cho nhiếp ảnh nói chung và ảnh selfie nói riêng. Trong nhiếp ảnh có thể được giải quyết bằng ánh sáng của đèn studio, nhưng ảnh selfie thường được chụp ở nhà.

6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 6 6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 7

Tuy nhiên, bạn không nên quên ánh sáng. Cố gắng tìm một chỗ ngồi bên cửa sổ hoặc đi ra ngoài. Điều này sẽ giúp cân bằng trắng dễ chịu hơn, làm nổi bật tông màu da tự nhiên và làm sắc nét hình ảnh. Nhưng đừng quên rằng ánh sáng không được chiếu từ bên dưới lên hoặc rọi từ trên cao xuống.

Quy tắc một phần ba

Cũng giống trong nhiếp ảnh thông thường, selfie không thể thiếu quy tắc một phần ba. Khi chụp ảnh, hãy cố gắng đảm bảo rằng các yếu tố chính của ngoại hình (mắt, lông mày và môi) nằm ở ranh giới của bốn đường tưởng tượng chia bức ảnh thành chín hình chữ nhật bằng nhau hoặc ở các điểm giao nhau của chúng.

6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 8 6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 9

Ngay cả khi bạn không thể có được bức ảnh chuẩn ngay lập tức, bạn nên vào Thư viện ảnh và chỉnh lại bức ảnh đó sao cho vị trí khuôn mặt tuân thủ theo quy tắc một phần ba. Những bức ảnh này trông sẽ chuyên nghiệp hơn.

Trên thực tế khu vực một phần ba là khu vực chính thu hút sự chú ý của người xem khi nhìn vào bức ảnh. Do đó, đặt các yếu tố chính vào chúng sẽ là một ý tưởng hay.

Làm thế nào để trông tự nhiên nhất khi chụp ảnh

Chụp ảnh với khuôn mặt đơ cứng cũng không phải là một lựa chọn tốt. Đó là lý do tại sao bạn cần phải giữ khuôn mặt tự nhiên nhất có thể.

6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 10 6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết - ảnh 11

Hãy tưởng tượng rằng bạn không chụp ảnh mà đang trò chuyện với một người bạn về một chủ đề thú vị nào đó. Bản thân bạn sẽ không nhận thấy khuôn mặt sẽ trở nên tự nhiên hơn. Sau đó, bạn nên cố gắng thả lỏng chúng hơn nữa. Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Ngoài ra, đừng quên tránh góc chết. Bạn cần tìm ra góc thích hợp của mình và thường xuyên hướng nó về phía camera.

Nguồn ảnh: Internet