6 việc bạn cần làm khi nghi ngờ có kẻ khả nghi bám theo

Chuyện lạ 22/09/2020 - 10:21

Đang lái xe trên đường bỗng phát hiện có ô tô khác bám theo, bạn cần làm gì để thoát thân an toàn?

Không chỉ có người nổi tiếng, bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của những kẻ bám đuôi lén lút. Bài viết này sẽ trang bị cho bạn kỹ năng xử lý trong tình huống nguy hiểm đó, hãy cùng theo dõi 6 bước dưới đây:

1/ Xác định mình có thật sự bị bám theo không

6 việc bạn cần làm khi nghi ngờ có kẻ khả nghi bám theo - ảnh 1

Trước tiên, bạn cần giữ bình tĩnh. Hãy cứ lái xe bình thường sau đó đột ngột rẽ một hướng bất ngờ. Ví dụ, rẽ phải liên tiếp 4 lần hoặc nếu bạn đang lái xe trên đường cao tốc, hãy giả vờ rẽ sang nút giao rồi vòng ngược lại đường cao tốc. Bằng cách di chuyển những hướng bất ngờ, bạn có thể phát hiện ra chiếc xe phía sau có thực sự bám theo bạn không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển sang làn đường bên phải và giảm tốc độ. Chiếc ô tô đằng sau sẽ buộc phải vượt lên phía trước. 

2/ Tiếp tục lái xe

6 việc bạn cần làm khi nghi ngờ có kẻ khả nghi bám theo - ảnh 2

Khi đã xác định được chiếc xe đang bám theo mình, tốt nhất là bạn nên ở yên trong xe, đóng chặt các cửa và lái tiếp. Việc bước ra ngoài sẽ gia tăng khả năng bị tấn công.

3/ Đừng về nhà

6 việc bạn cần làm khi nghi ngờ có kẻ khả nghi bám theo - ảnh 3

Có khả năng là kẻ đeo bám này không biết gì bạn sống ở đâu, vì vậy, bạn không nên lái xe về nhà để chúng nắm được địa chỉ của bạn. Hãy lưu thông trên những con đường giao thông đông đúc.

Lựa chọn tối ưu nhất là lái xe đến đồn cảnh sát và liên lạc với cảnh sát từ bên ngoài. Họ sẽ ra tận xe hộ tống bạn vào bên trong an toàn.

4/ Tìm cách "cắt đuôi" 

6 việc bạn cần làm khi nghi ngờ có kẻ khả nghi bám theo - ảnh 4

Nếu bạn đi trên đường phố đông xe cộ và nhiều biển báo thì khả năng cao là bạn có thể "cắt đuôi" kẻ đeo bám. Nếu bạn đi lạng lách và trà trộn vào dòng xe, chúng sẽ mất dấu bạn. 

Khi bạn dừng xe ở đèn đỏ, hãy giữ khoảng cách với xe phía trước để nhanh chóng chuyển làn và thoát khỏi kẻ truy đuổi.

5/ Giả vờ không biết mình bị theo dõi

6 việc bạn cần làm khi nghi ngờ có kẻ khả nghi bám theo - ảnh 5

Bạn nên giữ bình tĩnh, đừng chọc tức kẻ bám theo. Không nên nhìn vào gương chiếu hậu nhiều để lộ ra bạn biết mình bị theo dõi. Hãy lái xe bình thường!

6/ Báo cảnh sát

6 việc bạn cần làm khi nghi ngờ có kẻ khả nghi bám theo - ảnh 6

Hãy cố gắng quan sát đằng sau để thu thập càng nhiều thông tin của kẻ bám theo càng tốt, như đặc điểm ngoại hình của người lái xe, kiểu xe, biển số, nơi bạn đang lái xe… và gọi điện thoại báo cho cảnh sát.

Nguồn bài và ảnh: Bright Side