6 bước rửa tay đúng cách

01/02/2009 - 15:09 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Bạn đừng cười mà nghĩ rằng đây là bài học vỡ lòng của các bé mẫu giáo nhé.
101 kiểu rửa tay hằng ngày

Khi được hỏi, một ngày bạn có hay rửa tay không thì các teen đều trả lời là có hoặc thường xuyên.

Nhưng ngay cả với những teen tưởng như rất chăm chỉ với công việc đơn giản này dường như cũng chỉ rửa tay cho xong hoặc rửa tay "ào ào" mà quên mất một điều: rửa tay cũng cần phải đúng cách.

Thậm chí nhiều teen, đặc biệt là teenboy còn thành thật “khai báo” là thường xuyên quên rửa tay trước khi ngồi vào bàn ăn tối. Hoặc sau khi đi tiểu tiện, vệ sinh nặng, chỉ có một số ít các teen nhớ ra là phải rửa tay sạch sẽ, còn lại chỉ rửa nước hoặc... không cần rửa tay nữa cơ.

6 bước rửa tay đúng cách

Linh Nga – teen 16 tuổi thì lại áp dụng triệt để những hoàn cảnh phải đi rửa tay sạch sẽ, tuy nhiên cái cách vệ sinh cho đôi tay mà teen này chia sẻ cũng cần phải xem lại: “Mình thường xuyên rửa tay mỗi khi vào nhà vệ sinh, trước khi ăn hoặc khi đến những nơi không đảm bảo vệ sinh. Lúc ấy nếu có xà phòng, mình cũng xát qua loa vào lòng bàn tay rồi rửa qua nước sạch là okie”.

“Cái được” khi rửa tay đúng cách?

Bạn có biết không, đôi tay là nơi tiềm ẩn của hơn 4 triệu mầm bệnh phát triển đấy. Vì vậy, không phải khi đôi tay bị bẩn hoặc có mùi hôi thì bạn mới nghĩ tới việc phải rửa tay. Ngược lại, luôn biết cách vệ sinh đôi tay sạch sẽ để không có mầm bệnh phát triển là liều thuốc đơn giản, rẻ tiền nhất giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm cho teen, giúp teen yên tâm học tập.

Ngoài ra, một đôi tay xinh xắn trắng hồng không có bệnh tật còn giúp teen luôn cảm thấy hãnh diện tự tin trong cuộc sống nữa, phải không nào?
 
6 bước rửa tay đúng cách

6 bước rửa tay đúng cách

Các teen biết không, theo khuyến cáo của các chuyên gia WHO và Bộ Y tế, thời gian cần cho mỗi lần rửa tay tối thiểu của mỗi người là một phút. Trong một phút này, các teen nên thực hành rửa tay với 6 bước đơn giản, nhưng tuyệt đối đừng bỏ qua công đoạn nhỏ nhặt nào trong 6 bước này, teen nhé.

Đầu tiên, bạn hãy làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch. Thoa chút xà phòng diệt khuẩn lên lòng bàn tay và chà xát hai bàn tay với nhau.

Tiếp đến, dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuốn và xoa lần lượt từng ngón của bàn tay kia.

Sau đó, dùng lòng bàn tay này chà xát chéo lên mu bàn tay kia.

Thứ tư, dùng đầu ngón tay của lòng bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.
 

Thứ năm, chụm năm đầu ngón tay của tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi, xoay lại.

Thứ sáu, rửa thật sạch xà phòng bằng nước sạch và lau khô tay bằng khăn sạch hoặc giấy sạch. Tuyệt đối không được rửa qua loa vì có thể xà phòng vẫn còn trên tay rất hại cho da tay. Chú ý rửa sạch mu bàn tay, các kẽ tay và kẽ móng tay bởi nơi đây tập trung chủ yếu các mầm bệnh và vi khuẩn gây hại cho đôi tay xinh xắn của bạn.