6 cái tên dự sẽ "bay màu" trong tập 3 của Game of Thrones 8

Giải trí 28/04/2019 - 16:50

Trận đại chiến cuối cùng cũng đã tới và theo truyền thống thì vài nhân vật chủ chốt của "Game of Thrones" sẽ phải chia tay khán giả.

Nổi tiếng với phong cách giết nhân vật như "rạ" lại còn là mùa cuối cùng, Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) sẽ chẳng ngại tay mà "thảm sát" gần hết những cái tên chủ chốt. Sau tập 2 bình lặng, White Walkers (Bóng Trắng) cũng đã tiến tới Winterfell, báo hiệu một trận chiến đầy tổn thất cho phe con người.

1. Grey Worm

6 cái tên được dự đoán sẽ bay màu trong tập 3 của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 1.

Tuy không có nhiều đất diễn, Grey Worm (Jacob Anderson) vẫn để lại ấn tượng trong lòng khán giả bởi sự trung thành tuyệt đối với Daenerys (Emilia Clarke) cũng như câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng với Missandei (Nathalie Emmanuel). Trước khi trận chiến tại Winterfell diễn ra, cả hai đã cùng nhau bàn tính chuyện tương lai. Tuy nhiên, ê kíp của Game of Thrones rất thích "cắt vai" những nhân vật còn dang dở để gây sốc cho khán giả. Với việc đứng ngay đầu tiền tuyến, Grey Worm gần như cầm chắc cái chết trong tay.

2. Brienne

6 cái tên được dự đoán sẽ bay màu trong tập 3 của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 2.

Giống với Grey Worm, Brienne (Gwendoline Christie) là một nhân vật không quá quan trọng nhưng ít nhiều để lại cảm tình cho người xem. Nhiệm vụ bảo về nhà Stark của cô cũng đã đi đến hồi kết. Bên cạnh đó, việc Jaime Lannister (Nikolaj Coster-Waldau) phong tước hiệp sĩ cho nữ nhân vật này cũng báo hiệu một cái kết không mấy vui vẻ cho lắm. Chết trên chiến trường như một hiệp sĩ chẳng phải bi tráng lắm sao?

3. Jaime Lannister

6 cái tên được dự đoán sẽ bay màu trong tập 3 của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 3.

Nhiều người đồn đoán rằng Jaime chính là Azor Ahai - người được chọn sẽ tiêu diệt Night King (Dạ Đế) trong truyền thuyết. Tuy nhiên, sau câu nói có phần ẩn ý của Tyrion Lannister (Peter Dinklage) trong tập 2 thì mọi chuyện dường như đã đảo chiều. Cụ thể, "chàng lùn" cho rằng nếu anh trai chết thì bản thân sẽ tới thằng King's Landing (Vương Đô) để giết bà chị. Nghe cứ như một hành động mà Azor Ahai phải làm là đâm kiếm qua trái tim một con sư tử (hàm ý gia huy nha Lannister). Do đó mà Jaime chết còn Tyrion thành người được chọn cũng không có gì sai.

4. Daenerys Targaryen

6 cái tên được dự đoán sẽ bay màu trong tập 3 của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 4.

Từ một người chạy nạn bị bán như đồ vật cho tới nữ hoàng thành Mereen là một bước tiến quá dài cho Daenerys. Tuy nhiên, "Mẹ Rồng" gần đây được xây dựng quá cực đoan để ngồi lên Iron Throne (Ngôi Báu Sắt) khi sẵn sàng giết những ai không cùng lí tưởng. Cùng với việc thân phận Aegon Targaryen (Kit Harington) của Jon Snow được tiết lộ, cô đã không còn vai trò gì trong phim khi cả rồng cũng đã bị bạn trai cưỡi luôn rồi.

Ngoài ra, các chết của Daenerys cũng hướng đến một giả thuyết khác về Azor Ahai chính là Jorah Mormont (Iain Glen). Trước thềm trận chiến, ông được Samwell Tarly (John Bradley) tặng thanh kiếm bằng thép Valyrian mang tên Heartbane. Và Jorah nếu dùng nó đâm vào "tim" (heart) người mình yêu (không ai khác ngoài Daenerys) thì có hơi hợp lí không?

5. Arya Stark

6 cái tên được dự đoán sẽ bay màu trong tập 3 của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 5.

Và sẽ chán biết mấy nếu trận chiến hoành tráng mà không có cái tên lớn nào "bay màu". Arya Stark (Maisie Williams) dường như là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí này. Cô bé gần như đã hoàn thành danh sách "ám sát" để trả thù cho cha mẹ của mình trừ Cersei Lannister (Lena Headey). Bên cạnh đó, một nữ sát thủ như Arya sẽ khó có đất dụng võ khi đánh nhau với White Walkers cũng như thế giới hòa bình (nếu có) sau này. Trước mùa 2, đạo diễn cũng đã kịp cho Arya "mất zin" với Genry (Joe Dempsie). Hành trình của nữ sát thủ này cũng được xem là viên mãn rồi.

6. Sandor Clegane

6 cái tên được dự đoán sẽ bay màu trong tập 3 của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 6.

Giống với Jaime Lannister, hành trình của The Hound (Rory McCann) cũng từ một trong những kẻ bị ghét nhất mùa đầu tiên trở thành người hùng được khán giả yêu quí. Và những ai tìm kiếm sự cứu rỗi dễ dẫn đến việc hi sinh bản thân mình. Chưa kể, cái chết của Sandor cũng gây ra nhiều nỗi buồn, nhất là từ phía Arya khi họ cũng gắn bó một đoạn hành trình. Dù Sandor còn nợ người anh trai The Mountain một trận "huynh đệ tương tàn" thì việc anh chàng biến thành xác sống không phải sẽ "cân bằng" hơn sao?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, ai sẽ là người hi sinh trong tập 3 sắp tới?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Sandor Clegane là cái chắc.

Arya Stark - cô bé không còn hợp với trận chiến nữa.

Jaime Lannister rồi, hành trình của anh đã quá vừa vặn.

Grey Worm thôi, biên kịch thích mấy nhân vật kiểu này lắm.

Brienne nhé! Thấy phong hiệp sĩ là nghi ngờ rồi!

Daenerys Targaryen là quá hợp lí.

Ý kiến khác.

Game of Thrones hiện đang lên sóng sáng thứ 2 hàng tuần lúc 09h00 trên kênh HBO.