6 dấu hiệu đặc trưng của người có tuổi thọ cao, cơ thể miễn dịch cực tốt, cả đời không có bệnh tật

01/11/2018 - 08:01 - Nguồn: xahoi.com.vn Yêu cầu xóa tin

6 biểu hiện đặc trưng của người có tuổi thọ cao

1. Thói quen đại tiện đều đặn

Bạn có thói quen đại tiện mỗi ngày rất đều đặn, bài tiết phân không quá khô hay không quá ướt, màu sắc bình thường? Đó là những đặc điểm chứng minh hệ thống tiêu hoá của bạn rất tốt, nhu động của dạ dày và ruột hoạt động ổn định. Hơn nữa, khả năng hấp thu dinh dưỡng và bài tiết của bạn cũng đang rất tốt.

2. Móng tay đỏ hồng, khỏe mạnh

nguoi-co-tuoi-tho-cao-phunutoday1

Nếu móng tay bạn đỏ hồng, cảm giác cứng cáp, khỏe mạnh, thì chứng tỏ khí huyết của bạn đang rất tốt, không lo thiếu canxi, và chứng tỏ các hoocmon nội tiết đều bình thường. Tại sao lại vậy? Bởi vì móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh mạch kết nối giữa cơ thể và nội tạng. Vậy nên nhìn qua móng tay có thể phán đoán rõ ràng tình trạng sức khoẻ của cơ thể, ví dụ như có thiếu vitamin hay không, khả năng thải độc của cơ thể có tốt không, v.v…

3. Vết thương chóng lành

nguoi-co-tuoi-tho-cao-phunutoday2

Nếu vết thương của bạn lành rất nhanh, chứng tỏ độ ngưng kết máu, năng lực sát khuẩn của bạch cầu và hoạt động của mạch máu đang rất tốt. Còn nếu bạn chỉ bị thương nhẹ, phỏng nhẹ mà vết thương vẫn cần thời gian khá dài mới lành, hoặc bị chấn động rất nhẹ, nhưng lại xuất hiện những vết thâm khó giải thích, thì bạn nên đi khám bác sĩ.

4. Nước tiểu trong và nhiều

Nước tiểu trong, nhiều, không đục, màu vàng nhạt, chứng tỏ cơ thể bạn khoẻ mạnh, gan thận tốt. Nếu bạn uống quá nhiều nước mà nước tiểu càng trong và không mùi, thì bạn nên uống ít nước lại để tránh cho gan thận làm việc quá sức. Nhưng nếu nước tiểu đặc, có vẩn đục, vàng sẫm, mùi nặng… thì bạn nên uống thêm nước, hoặc đi kiểm tra gan thận.

5. Thể trọng ổn định

Theo Đông y, phần lớn những người béo thì thường khí hư, đàm thấp, còn người ốm thì âm hư, hoả vượng. Nên duy trì trọng lượng cơ thể không quá gầy, không quá béo, cứ ổn định là tốt. Nhưng nếu thể trọng cơ thể đột nhiên biến đổi quá nhanh, tăng – giảm bất thường, thì có thể sức khoẻ chúng ta có vấn đề.

6. Ít thức giấc buổi tối, giấc ngủ ngon

Buổi tối ít bị tỉnh dậy, chứng tỏ bạn có giấc ngủ ngon, thuộc dạng ngủ sâu. Chỉ khi đạt đến mức độ ngủ sâu thì cơ thể mới có thể phục hồi và loại bỏ các sự mệt mỏi tích tụ trong ngày ngày một cách nhanh chóng.

Có sức khỏe là có tất cả, không có sức khoẻ thì xem như chả có gì. Thế nhưng có rất nhiều người vẫn chủ quan, không quan tâm đến sức khoẻ của mình, cảm thấy mình còn trẻ, nên tự ý coi thường sức khoẻ bản thân! Trong cuộc sống này, xem thường sức khoẻ bản thân, là không có trách nhiệm với chính mình, với gia đình và xã hội.

Những thói quen giúp kéo dài tuổi thọ

Ăn sáng nhiều chất xơ, protein

nguoi-co-tuoi-tho-cao-phunutoday6

Bỏ qua bữa ăn sáng là một trong những sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải. Bữa ăn sáng cung cấp năng lượng cho cả buổi sáng và là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó bổ sung đường huyết, tăng cường chuyển hóa, các chức năng nhận thức và năng suất tổng thể.

Nếu bạn luôn đi làm trễ, hãy học cách kiểm soát thời gian tốt hơn hoặc chuẩn bị đồ ăn có thể dùng trên đường.

Uống nhiều nước

Một cách đơn giản và không tốn kém để có sức khỏe tốt, chuyển hóa tốt và làn da sáng láng là uống nhiều nước. Các chuyên gia khuyến nghị bạn nên uống ít nhất 2 - 3 lít nước mỗi ngày.

Điều quan trọng là “thủ” một chai nước tại công sở nếu bạn hay quên và tải những ứng dụng nhắc nhở, theo dõi việc uống nước mỗi ngày của bạn.

Nhai chứ không nuốt vội thức ăn

Khi bạn ngồi xuống dùng bữa, bất kể ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối, hãy chú tâm làm điều đó. Nhai từng miếng, thưởng thức và không để bất cứ điều gì hối thúc bạn. Nhai kỹ thức ăn hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch. Trong khoảng thời gian 20 - 25 phút mà bạn dành ra cho việc ăn uống, đừng suy nghĩ về những nỗi lo hiện tại hay các vấn đề ở công sở. Đặt điện thoại ở chế độ im lặng và tận hưởng bữa ăn.

Mang giày dép thoải mái

Bạn sử dụng đôi chân cả ngày nên hãy đối xử tốt với chúng. Hãy “đầu tư” vào những loại giày dép thoải mái và thông minh. Chúng sẽ cải thiện tư thế, hiệu quả và với việc giày dép không làm cho bạn đau hay cáu gắt, chúng cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn.