7 ''bí kíp'' cực đơn giản giúp chị em giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn

Xã hội 02/11/2020 - 17:49

Muốn giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn bạn hãy thử làm theo những lời khuyên dưới đây nhé!

1. Không nói chuyện trong khi ăn

7 ''bí kíp'' cực đơn giản giúp chị em giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn - ảnh 1

Nói chuyện trong khi ăn không chỉ là thói quen xấu khi ăn mà còn góp phần gây đầy hơi. Mọi người có xu hướng nuốt không khí dư thừa khi nói chuyện và ăn cùng một lúc. Điều này dẫn đến tình trạng tích tụ khí trong cơ thể, gây đầy bụng.

2. Ăn chậm

7 ''bí kíp'' cực đơn giản giúp chị em giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn - ảnh 2

Ăn quá nhanh sẽ khiến bạn nuốt phải không khí dư thừa. Hãy dành thời gian để nhai kỹ thức ăn vì để tránh bị ứ và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Thức ăn đi qua đường tiêu hóa càng dễ dàng và nhanh chóng thì càng ít có nguy cơ bị đầy hơi.

3. Tránh uống đồ uống có gas

7 ''bí kíp'' cực đơn giản giúp chị em giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn - ảnh 3

Nước có gas là loại nước được nén sục khí carbon dioxide dưới áp xuất cao. Do đó, khi uống carbon dioxide sẽ tích tụ trong cơ thể và làm đầy hơi, đầy bụng. Tránh uống đồ uống này bằng ống hút vì nó sẽ khiến chúng ta nuốt nhiều không khí hơn.

4. Đi dạo

7 ''bí kíp'' cực đơn giản giúp chị em giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn - ảnh 4

Mặc dù bạn có thể ngồi trên ghế sau khi ăn no nhưng thay vào đó, hãy thử đi bộ nhanh. Đi bộ nhanh giúp kích thích khí tích tụ qua đường tiêu hóa, từ đó giảm đầy hơi.

5. Cắt giảm muối

7 ''bí kíp'' cực đơn giản giúp chị em giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn - ảnh 5

Ăn quá nhiều hay cắt giảm quá nhiều muối không tốt cho sức khỏe. Nó có thể khiến cơ thể tích nước và đầy hơi. Tránh ngay thức ăn quá mặn và thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều muối.

6. Tránh ăn thực phẩm giàu chất béo

7 ''bí kíp'' cực đơn giản giúp chị em giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn - ảnh 6

Một loại thực phẩm không lành mạnh khác cũng gây đầy hơi là thực phẩm giàu chất béo. Thức ăn chiên rán và các thức ăn giàu chất béo khác kích thích các cơn co thắt trong đường tiêu hóa, làm chậm quá trình tiêu hóa, gây đầy hơi và chướng bụng.

Chất béo lành mạnh từ các loại hạt và quả bơ cũng sẽ góp phần gây đầy hơi. Do đó không nên ăn quá nhiều. Hãy kết hợp với các loại thực phẩm tốt cho đường ruột như ngũ cốc nguyên hạt, đu đủ và sữa chua.

7. Ghi nhật ký thực phẩm để xác định các nguyên nhân gây đầy hơi

7 ''bí kíp'' cực đơn giản giúp chị em giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn - ảnh 7

Không dung nạp thực phẩm hoặc dị ứng là nguyên nhân phổ biến gây đầy hơi. Để xác định thực phẩm nào khiến bạn bị đầy hơi, hãy ghi nhật ký thực phẩm và viết ra những thực phẩm mà bạn nghi ngờ. Một số thực phẩm phổ biến có thể gây đầy hơi là các sản phẩm từ sữa, đậu, táo, hành tây, lúa mì, gluten và các loại rau họ cải như bông cải xanh và bắp cải.

Tất nhiên, một số loại thực phẩm gây đầy hơi nhưng có lợi cho sức khỏe thì bạn nên ăn vừa phải thay vì cắt bỏ chúng hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của mình.

Nếu những mẹo này không hiệu quả, có thể bạn đã mắc căn bệnh nào đó. Tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ.

Ngọc Huyền – Theo girlstyle